Tập đoàn 2TM của Brazil, nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất châu Mỹ Latinh, Mercado Bitcoin, đang mở rộng phạm vi toàn cầu của mình với một thương vụ chiến lược tại Bồ Đào Nha.

Công ty đã chính thức thông báo hôm thứ Tư về việc mua lại cổ phần kiểm soát trong CriptoLoja- một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Lisbon được cấp phép bởi ngân hàng trung ương Bồ Đào Nha.

Nhờ vào sự chấp thuận của Ngân hàng trung ương của Bồ Đào Nha, thỏa thuận mới giúp 2TM bắt đầu mở rộng sang châu Âu với các dịch vụ trao đổi không cần kê đơn. Công ty cũng có kế hoạch cung cấp các dịch vụ của Mercado Bitcoin cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ ở Bồ Đào Nha.

“Chúng tôi sẽ tiếp cận thị trường châu Âu bằng cách sử dụng sức mạnh tổng hợp rõ ràng với sự hiện diện của chúng tôi ở Mỹ Latinh, vì chúng tôi cùng chung một ngôn ngữ, một thương hiệu được công nhận và cơ hội bán chéo cho khách hàng. Có rất nhiều người Brazil sống ở Bồ Đào Nha muốn đầu tư thông qua nền tảng của chúng tôi” -CEO Roberto Dagnoni của 2TM cho biết.

Dagnoni nói rằng việc mua lại mới đã hoàn thành sau một số vòng gọi vốn lớn vào năm 2021, trong đó 2TM đã huy động được hơn 250 triệu đô la từ các nhà đầu tư như gã khổng lồ tài chính Nhật Bản SoftBank, nâng mức định giá của nó lên hơn 2 tỷ đô la vào tháng 11.

“Tiền điện tử là một ngành kinh doanh toàn cầu. Bồ Đào Nha là một thị trường chiến lược đối với chúng tôi vì nó yêu cầu một giấy phép cụ thể, đang trở thành một trung tâm quan trọng cho tiền điện tử ở châu Âu và mở ra một cánh cổng vào thị trường châu Âu lớn hơn, ”Dagnoni lưu ý.

Theo thông báo, những người sáng lập CriptoLoja là Luís Gomes và Pedro Borges sẽ vẫn là đồng giám đốc kinh doanh để hỗ trợ việc mở rộng 2TM ở châu Âu. “Tiền điện tử vẫn là một chủ đề mới nổi trong nước. Tất cả các tài sản ảo như Bitcoin và Ether đang tạo ra một cuộc cách mạng và nhu cầu đáng kể” – Borges nói.

Bồ Đào Nha đã được ca ngợi là một quốc gia thân thiện với tiền điện tử vì các nhà chức trách của họ đã thúc đẩy các khu vực tự do công nghệ để phát triển và đổi mới fintech trong nước. Năm ngoái, ngân hàng trung ương của Bồ Đào Nha đã cấp phép cho ba doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử: CriptoLoja, Luso Digital Assets và Mind The Coin.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.