Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) vẫn có thể đạt mức 13.000 USD và cao hơn khi một loạt các “phi sự kiện” diễn ra vẫn khiến phe mua ở vị thế mạnh mẽ.

Dữ liệu từ Coin360 và Cointelegraph Markets cho thấy cặp BTC/USD đã tăng lên 11.500 USD vào ngày 28 tháng 8 khi một nhà phân tích cho biết, việc đòi lại mức này là rất quan trọng để tiếp tục tăng.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Giá BTC: đóng nến trên $11.500 mở rộng “tái tích lũy bullish”

Trong một bản cập nhật mới trên kênh giao dịch Telegram của mình vào thứ Sáu, trader Filbfilb nói rằng bất chấp sự biến động của ngày hôm qua, ông vẫn tiếp tục Long BTC.

“Trong bối cảnh của biểu đồ hàng tuần, 11.000 USD dường như đang được giữ làm hỗ trợ, nhưng việc đóng nến trên mức hỗ trợ/kháng cự 11.500 USD sẽ là mục tiêu trước mắt để duy trì tương đối thoải mái trong ý tưởng tái tích lũy bullish tổng thể,” ông viết.

Khái niệm này có một số mục tiêu khá ngạo mạn – pivot hàng tháng ở mức khoảng 12.925 USD, cũng như mức kháng cự hàng tháng từ năm 2019, vốn chứng kiến Bitcoin đạt 13.870 USD.

Tuy nhiên, các dấu hiệu là tích cực, với việc Filbfilb phủ nhận những lo ngại về bài phát biểu lạm phát của Fed và các tín hiệu giảm giá giả mạo khác đối với Bitcoin.

“Tôi vẫn Long ngày hôm qua vì một vài lý do chính,” ông giải thích.

“Phí bảo hiểm tương lai âm, không có mức đóng cửa thấp hơn, hoảng loạn tuyệt đối của cộng đồng tiền điện tử Twitter và kêu gọi giảm về $9k, không có phá vỡ hỗ trợ tổng thể và bởi vì hành động giá trên vàng/bạc – điều có tương quan chặt chẽ với BTC, đảo ngược trước BTC tiếp tục bán phá giá.”

Ông mô tả bản thân bài phát biểu của Fed như một “phi sự kiện”, dường như đã được định giá bởi các thị trường.

Hợp đồng tương lai hết hạn và “nỗi đau tối đa”

Trong ngắn hạn, chỉ có việc thanh toán các hợp đồng tương lai của thứ Sáu mới có thể đánh dấu một giai đoạn biến động để thách thức đà tăng chung.

“Hôm nay, hợp đồng tương lai tháng 8 đóng cửa, điều này có thể dẫn đến biến động vào chiều nay, vì vậy hãy chú ý đến một số hành động vào chiều nay,” Filbfilb nói thêm.

Ngày thanh toán hợp đồng tương lai trong lịch sử đã tạo thêm áp lực giảm đối với thị trường Bitcoin, nhưng các quyền chọn hết hạn gần đây đã thất bại trong việc di chuyển thị trường, bấp chấp có nhiều dự đoán về sự biến động.

Trong một tweet vào hôm nay, nền tảng phái sinh Deribit đã xác nhận rằng 50.900 BTC (580 triệu USD) và 291.000 Ether (113,5 triệu USD) trong các hợp đồng mở (open interest) sẽ đáo hạn vào thứ Sáu. Từ 11.000 USD và 11.500 USD là vùng “đau đớn tối đa” cho các trader quyền chọn, vì đây là khu vực mà quyền chọn có giá trị nội tại thấp nhất.

Điều này phần nào đi ngược lại với những gì đã thấy gần đây, đề xuất một số nhận xét lo ngại về hoạt động quyền chọn.

Trong khi đó, “khoảng trống” tương lai đang trở thành tâm điểm cho các vụ đặt cược giá giữa các trader và holder trong tháng này. Một khoảng trống xuất hiện khi một phiên giao dịch bắt đầu ở điểm khác với điểm kết thúc của phiên trước đó – Bitcoin thường có xu hướng di chuyển để “lấp đầy” khoảng trống như vậy.

Như Blockchain247 đã đưa tin, một khoảng trống thấp hơn ở mức 9.700 USD và một cái nhỏ hơn ở mức $16.000 – mặc dù đã ở tại vị trong vài năm, có thể là những vùng các trader quan tâm.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận