Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Nhà phân tích: Bitcoin có thể test $80k đến $90k vào giữa năm 2021

Tóm tắt:

  • Nhà phân tích Bitcoin, MagicPoopCannon đã nhận định rằng BTC có thể test vùng giá $80.000 đến $90.000 vào giữa năm tới.
  • Theo ông, BTC đã đi theo một mô hình vòng cung tăng tuyệt đẹp kể từ những ngày đầu ra mắt.
  • Vòng cung này cho thấy rằng $14.000 đã bị phá vỡ, $20.000 đang được test lại và khả năng tiếp theo sẽ là $80k-$90k vào giữa năm 2021.
  • RSI hàng tuần cũng đang nằm trong vùng quá mua (overbought) và vốn được biết là đánh dấu các đợt tăng giá của Bitcoin.

MagicPoopCannon, một nhà phân tích Bitcoin kỳ cựu đã đưa ra một phân tích vĩ mô về BTC, trong đó ông thấy đồng tiền này có thể test vùng $80.000 đến $90.000 vào giữa năm tới. Theo Magic, Bitcoin đã tuân theo một “mô hình tuyệt đẹp” dưới dạng một “vòng cung màu xanh” kể từ những ngày của Satoshi.

“Bitcoin tiếp tục đi theo mô hình đẹp nhất trong lịch sử biểu đồ… Vòng cung tăng (màu xanh lam) đã tồn tại kể từ những ngày của Satoshi và VẪN chưa có dấu hiệu thất bại.

Nhìn lại mùa thu trong tháng 3, chúng ta có thể thấy rằng Bitcoin cơ bản đã chạm đáy của vòng cung tăng và giữ nó như là hỗ trợ. Bây giờ, chúng ta có thể thấy rằng BTC đang test một breakout trên mức 14.000 USD, điều mà tôi đã nói trên TView và Twitter, là một rào cản cực kỳ quan trọng.

Nếu BTC vượt trên $14k, chúng ta có thể thấy mức tăng nhanh chóng lên đến 17.000 USD và cuối cùng là một đợt test mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD.”

Nội dung chính

  • Vòng cung màu xanh của Bitcoin có thể đẩy giá tới $80k – $90k
  • Bitcoin đang ở trong thị trường tăng giá
  • Nếu thất bại ở 14.000 USD, hãy mong đợi một đợt test lại ranh giới phía dưới của vòng cung xanh

Vòng cung màu xanh của Bitcoin có thể đẩy giá tới $80k – $90k

Để chứng minh thêm cho phân tích của mình, Magic đã cung cấp biểu đồ bên dưới, trong đó vòng cung màu xanh lam được nhấn mạnh để có gợi ý trực quan hơn về phân tích của ông.

Biểu đồ lịch sử Bitcoin của MagicPoopCannon trên Tradingview.com

Biểu đồ lịch sử Bitcoin của MagicPoopCannon trên Tradingview.com
Ngoài ra, Magic cho biết thêm rằng nếu giá Bitcoin phá vỡ $14.000 với sự quyết đoán, thì không có gì ngăn cản được BTC phá vỡ 20.000 USD và cuối cùng là test vùng giá $80k đến $90k.

“… Tôi nghĩ rằng có rất nhiều bằng chứng cho thấy BTC có thể test vùng $80k-$90k vào giữa năm sau. Nếu nó tiếp tục đi theo đường vòng cung và giữ trên 14.000 USD, một đợt test mức cao nhất mọi thời đại là không thê tránh khỏi.

Nế giá vượt qua $20k, điều mà tôi tin sẽ xảy ra trong kịch bản đó, thì đỉnh của vòng cung tăng là điểm dừng tiếp theo. Chúng ta có thể đang ở trên đỉnh của một cơn sốt tiền điện tử mới, nếu BTC vượt lên trên 14.000 USD và sau đó là 20.000 USD. Vòng cung nói lên rằng nó sẽ xảy ra, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được.”

Bitcoin đang ở trong thị trường tăng giá

Đối với môi trường thị trường hiện tại của Bitcoin, Magic cho biết RSI hàng tuần của BTC đang nằm trong vùng quá mua – thứ luôn là chỉ báo thể hiện một đợt bull run. Chỉ báo RSI hàng tuần đã đi vào vùng quá mua hồi tháng 7 năm 2012 và tháng 11 năm 2015 trước mỗi chu kỳ tăng giá trước đó.

Chỉ báo RSI hàng tuần cũng bị quá mua vào tháng 5 năm 2019, mặc dù thị trường tăng giá của năm ngoái không tạo ra mức cao nhất mọi thời đại. Chỉ báo quan trọng này hiện nằm trong vùng quá mua và có thể là xác nhận sự khởi đầu của một thị trường tăng giá cho Bitcoin.

Nếu thất bại ở 14.000 USD, hãy mong đợi một đợt test lại ranh giới phía dưới của vòng cung xanh

Tuy nhiên, Magic cảnh báo rằng nếu Bitcoin không giữ được hỗ trợ 14.000 USD, BTC sẽ giảm xuống ranh giới dưới cùng của vòng cung màu xanh được minh họa ở trên.

“Hiện tại, chúng ta cần theo dõi chặt chẽ hành động giá xung quanh $14K. Nếu nó phá vỡ quyết đoán, $20K sẽ là điểm đến tiếp theo và việc đi lên $20k có thể nhanh chóng. Rõ ràng, việc không break được 14K có thể khiến BTC test lại mức đáy của vòng cung tăng. Tuy nhiên, hiện tại, điều đó có vẻ có xác suất xảy ra không cao.”

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *