Thứ Ba, Tháng Tám 3
Shadow

Nhà phê bình BTC người Nga: “Bong bóng Bitcoin sớm muộn gì cũng nổ”

Anatoly Aksakov, một thành viên của Duma Quốc gia Nga (hạ viện của Quốc hội Liên bang) đã lặp lại quan điểm tiêu cực đối với Bitcoin (BTC) ngay sau khi tiền điện tử này nhanh chóng lấy lại mốc 40.000 USD hôm 14/1.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn địa phương TASS, Aksakov lập luận rằng Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì, do đó bong bóng Bitcoin sớm hay muộn cũng sẽ nổ:

“Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì dưới dạng tiền điện tử. Đây là một loại tiền tệ tư nhân và giá trị của nó dựa trên niềm tin của hệ thống dữ liệu liên quan. Trong bối cảnh này, Bitcoin tạo cơ sở cho bong bóng trên thị trường tiền điện tử và tôi nghĩ rằng bong bóng này sớm muộn gì cũng sẽ vỡ.”

Aksakov cũng kêu gọi ban hành các quy định nghiêm ngặt đối với Bitcoin, ám chỉ rằng các quốc gia toàn cầu nên cấm nó như một phương thức thanh toán. Luật cấm thanh toán bằng tiền điện tử của Nga đã có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.

“Cần phải loại bỏ tất cả các kênh sử dụng Bitcoin để tài trợ cho buôn bán ma túy, hoạt động khủng bố, rửa tiền, âm mưu tham nhũng, v.v.” ông tuyên bố.

Aksakov cũng lưu ý rằng Bitcoin là “mẹ đẻ của blockchain”. “Công nghệ blockchain đã tồn tại từ lâu, nhưng nhờ có Bitcoin mà nó mới trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi như ngày nay,” ông nói.

Aksakov không phải là người duy nhất coi Bicoin như một bong bóng. Michael Hartnett, chiến lược gia đầu tư chính tại Bank of America Securities, cho rằng Bitcoin là “mẹ của tất cả các bong bóng tài sản” vào đầu tháng 1 năm 2021.

Như Blockchain247 từng thông tin, Aksakov nổi tiếng là một trong những nhà nhà phê bình Bitcoin lớn nhất vào năm 2020. Ông tự tin rằng Bitcoin “không có tương lai” và các khoản thanh toán bằng tiền điện tử sẽ phá hủy hệ thống tài chính toàn cầu.

Sau khi Bitcoin đạt mức cao nhât mọi thời đại mới ở gần 42.000 USD, một số cơ quan chức năng toàn cầu đã bày tỏ sự sự hoài nghi đối với đồng coin vua. Hôm 13/1, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, bà Christine Lagarde lập luận rằng Bitcoin là một “tài sản có tính đầu cơ cao” và là một “hoạt động kinh doanh hài hước” hỗ trợ cho việc rửa tiền.

 – Song Nhi – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *