Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sàn giao dịch tiền điện tử OKEx đã tạm ngưng rút tiền sau khi người sáng lập (cũng là người nắm giữ private key của sàn), Xu Mingxing hay còn gọi là Star Xu, bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ. Hiện OKEx vẫn chưa đưa ra thời gian cụ thể về việc mở lại cổng rút tiền, ít nhất là cho tới khi biết lý do tại sao Xu bị bắt.

OKEx – có trụ sở chính tại Malta mặc dù được thành lập ở Hồng Kông, đã công bố bản cập nhâ mới, đảm bảo với người dùng rằng tiền điện tử của họ vẫn an toàn sau khi đóng băng tính năng rút tiền vào chiều hôm thứ Sáu, khi mà nhà sáng lập Star Xu đang hợp tác với một cuộc điều tra của cảnh sát.

Sàn giao dịch chưa đưa ra lịch trình để mở cổng rút tiền và một người phát ngôn nói với Decrypt rằng hiện vẫn chưa có thời gian cụ thể cho việc này.

“Chúng tôi muốn đảm bảo với người dùng rằng tính bảo mật tài sản trên OKEx không bị ảnh hưởng,” sàn giao dịch này cho biết. “Ngoài ra, tất cả các hoạt động khác trên OKEx đều hoạt động bình thường.”

OKEx cũng phủ nhận thông tin cho rằng một lượng lớn Bitcoin đã được chuyển từ ví OKEx sang sàn giao dịch Binance, động thái mà đã được Nhà kinh tế trưởng của Chainalysis, Philip Gradwell xác nhận.

Vụ drama của OKEx bắt đầu vào sáng sớm ngày 16/10, khi kênh truyền thông địa phương của Trung Quốc Caixin thông tin rằng nhà sáng lập OKEx, Xu Mingxing đã bị cảnh sát “dẫn đi” một tuần trước.

OKEx ngày hôm qua đã đình chỉ tất cả các hoạt động rút tiền điện tử với lý do, “Một trong những người giữ private key của chúng tôi hiện đang hợp tác với cơ quan an ninh công cộng trong các cuộc điều tra được yêu cầu. Chúng tôi chưa thể liên lạc với chủ sở hữu private key có liên quan.”

Công ty cũng tuyên bố rằng tính năng rút tiền sẽ mở “ngay lập tức khi chủ sở hữu key liên quan có thể kích hoạt giao dịch.”

Tuy nhiên, trong bản cập nhật mới, sàn giao dịch cho biết, họ sẽ “mở rút coin ngay sau khi chúng tôi xác định rằng tất cả các yêu cầu bảo mật đã được đáp ứng.”

Người phát ngôn của OKEx từ chối cho biết các yêu cầu bảo mật đó là gì – hay liệu việc rút tiền có thể tiếp tục mà không có ông Xu hay không.

“Chúng tôi không thể tiết lộ bất kỳ thông tin nào có thể khiến tiền của người dùng gặp rủi ro,” đại diện OKEx cho biết. “Điều này đủ nói lên rằng OKEx duy trì các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất để bảo vệ tiền của người dùng của chúng tôi và không thể cho phép rút tiền mà không có các kiểm tra nghiêm ngặt nhất.”

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận