Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Nhà sáng lập dự án DeFi Asuka token đã ôm tiền bỏ trốn

Jongchan Jang – người tạo ra token DeFi Asuka, một fork của Yearn.Finance (YFI) và là người có tiếng trong cộng đồng tiền điện tử Hàn Quốc, đã ôm tiền bỏ trốn.

Theo hãng truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Hai, Jang đã đóng cửa trang web Asuka.Finance cũng như tất cả các tài khoản mạng xã hội của dự án. Giá của token Asuka – trước đó từng ở mức khoảng 1.600 USD, đã giảm mạnh về chỉ còn 19 USD.

Asuka được quảng cáo là “Dogecoin của token DeFi”. Tổng nguồn cung của token được cho là 21.000, với 10.000 token ban đầu được “nuôi” trong tuần đầu tiên của “năng suất nông nghiệp” (yield farming).

“Không giống như các fork YFI khác, chẳng hạn YFII hay YFFI, token Asuka sẽ phân bổ 5% đào trước (pre-mine) từ nguồn cung ban đầu để mở rộng phần thưởng cho các hợp đồng pool khác trong tương lai. Cho đến lúc đó, hợp đồng Quảng trị cho token Asuka sẽ được xây dựng và các hodler chính sẽ được bầu từ các nông dân khai thác nhiều nhất,” theo bài viết trên diễn đàn 4chan – hiện đang nhận được nhiều phản hồi từ các nhà đầu tư.

Để stake token Asuka, người dùng phải mua stablecoin DAI của MakerDAO, tiếp đến là đưa chúng vào pool thanh khoản Balancer để nhận token “BPT” và sau đó staking token đó. (Chưa rõ liệu BPT được đề cập ở đây có phải là token của Blockport không).

Doo Wan Nam – cộng tác viên phát triển kinh doanh của MakerDAO ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đã tweet rằng Jang – người từng hỗ trợ cho ETH Classic, đã từ bỏ tất cả các khoản holding của mình và nói: “Tôi cảm thấy xấu hổ, vì vậy tôi sẽ chạy trốn ngay bây giờ.”

Doo cho biết thêm rằng Jang dường như đang chuyển DAI tới Binance. Khi đưa ra bình luận, một phát ngôn viên của Binance đã nói với The Block:

“Chúng tôi đã xác định được các tài khoản có liên quan. Binance sẽ hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật Hàn Quốc trong cuộc điều tra sau khi chúng tôi nhận được yêu cầu từ họ. Như mọi khi, chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để tăng cường bảo mật cả trên nền tảng của chúng tôi và cho không gian tiền điện tử rộng lớn.”

Hiện chưa rõ các nhà đầu tư đã gửi bao nhiêu tiền vào token Asuka. Doo cho biết số tiền liên quan là “tương đối nhỏ”, dường như là dưới 30.000 USD.

Theo Doo, người dùng có thể hủy stake token Asuka thông qua địa chỉ Etherscan bằng cách nhấp vào “ghi” ngay dưới hàng “thoát”.

Cơn sốt “năng suất nông nghiệp” của YFI bắt đầu gần đây khi token này mang lại lợi nhuận 500% đến 1000% mỗi năm. YFI là token quản trị của giao thức Yearn.Finance, còn YFII và YFFI là các fork phổ biến khác của nó.

 – Bạch Đàn –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *