Thứ Hai, Tháng Mười 18
Shadow

Nhà Trắng cân nhắc ra lệnh cho các cơ quan quản lý Mỹ tăng cường giám sát tiền mã hóa

Chính quyền Tổng thống Biden đang muốn hối thúc các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đẩy mạnh giám sát lĩnh vực tiền mã hóa bằng một mệnh lệnh hành pháp.

Nhà Trắng cân nhắc ra lệnh cho các cơ quan quản lý Mỹ tăng cường giám sát tiền mã hóa

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Nhà Trắng có ý định ban hành một lệnh mệnh hành pháp, yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Thương mại và các cơ quan an ninh quốc gia đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu lĩnh vực tiền mã hóa và đề xuất các quy định quản lý.

Ngoài ra, Washington cũng muốn những đơn vị này “làm rõ trách nhiệm” giám sát các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa và blockchain, từ đó hình thành một quan điểm pháp lý thống nhất, thay vì tình trạng đơn lẻ giữa các cơ quan như hiện nay.

Chính quyền Tổng thống Biden trong thời gian qua đang bày tỏ rõ sự quan tâm đến ngành tiền mã hóa, cụ thể là stablecoin. Washington xem các đồng tiền neo giá vào USD này là những rủi ro tài chính tiềm tàng, khi các công ty phát hành chúng có thể không đảm bảo tài sản bảo chứng đầy đủ. Như đã được Blockchain247 đưa tin, Nhà Trắng đang mong muốn Quốc hội có thể ban hành luật để quản lý các công ty phát hành stablecoin với tư cách là ngân hàng.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính Mỹ cũng đang tiến hành một cuộc điều tra vào lĩnh vực stablecoin, song chưa rõ thời điểm công bố kết quả.

 – BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *