Thứ Ba, Tháng Tám 3
Shadow

‘Nhầm lẫn tai hại’ – người dùng Uniswap trả $9.500 tiền phí cho giao dịch trị giá…120 USD

Một trader bất cẩn cho rằng họ đã tự “phá hủy cuộc đời” sau khi vô tình trả 23 Ether (ETH) (khoảng 9.500 USD) tiền phí cho một giao dịch trị giá 120 USD trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap.

Vào ngày 5 tháng 11, người dùng Reddit ‘ProudBitcoiner’ đăng tải rằng anh ta đã vô tình thanh toán 23.5172 ETH cho một giao dịch sau khi bị lẫn lộn giữa ô nhập “Gas Limit” và “Gas Price” trong ví MetaMask của mình.

“Metamask đã không tự động điền vào phần ‘Gas Limit’ với số tiền chính xác như trong giao dịch trước đó của tôi, và giao dịch đó đã không được thực hiện thành công. Vì vậy tôi quyết định tự thay đổi nó trong giao dịch tiếp theo […] nhưng thay vì nhập 200,000 vào phần ‘Gas Limit”, tôi lại nhập vào phần “Gas Price”, dẫn đến việc tôi đã trả 200.000 GWEI cho giao dịch này và hủy hoại cuộc đời mình.”

Uniswap là một sàn giao dịch không lưu trữ ERC-20, nghĩa là các giao dịch được thực hiện trực tiếp từ ví của người dùng – cho phép họ tự định đặt giá gas mà họ có thể trả cho một giao dịch.

Người dùng lưu ý rằng gần đây họ đã tải xuống MetaMask phiên bản 8.1.2 và trước đó chưa từng gặp sự cố với phần nhập Gas Limit bao giờ.

Redditor ‘Mcgillby’ đề xuất rằng MetaMask nên giới thiệu các biện pháp bảo vệ, buộc người dùng phải xác nhận giao dịch khi giá gas được nhập vào vượt quá ước tính tự động:

“Bạn nghĩ rằng họ sẽ gửi cảnh báo cho bạn, ví dụ như “Bạn đang vượt quá số tiền cần thiết để được đưa vào khối tiếp theo” và yêu cầu bạn xác nhận điều này. Metamask đã tự động tính toán giá gas được đề xuất nên tôi không thấy lý do gì khiến họ không thể có thêm một xác nhận nếu ai đó vượt quá giá gas được đề xuất với một mức chênh lệch lớn như vậy.”

Vào tháng 6, Cointelegraph đã báo cáo về hai giao dịch bí ẩn mà mỗi giao dịch đã chi 2,6 triệu USD tiền phí để chuyển một giao dịch Ether trị giá khoảng 130 USD. Các nhà phân tích đã đưa ra nhiều lời giải thích cho 2 giao dịch trên, bao gồm một lỗi tiềm ẩn trong một bot rửa tiền, sự trả thù đối với một nhân viên cũ hoặc chỉ là một lỗi do con người đơn giản.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *