Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Nhận hộ chiếu Mỹ bằng Bitcoin, tại sao không?

“Cung cấp cho khách du lịch khả năng thanh toán bằng Bitcoin là một động thái phù hợp vào đúng thời điểm.”

Một công ty xử lý hộ chiếu và thị thực có trụ sở tại California đã thông báo họ sẽ chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán vì hoạt động của Bộ Ngoại giao Mỹ đang bắt đầu trở lại bình thường.

Theo thông báo ngày 6/11 từ công ty quản lý hộ chiếu và thị thực Peninsula Visa có trụ sở tại San Jose, họ sẽ cung cấp cho khách hàng lựa chọn thanh toán cho một số dịch vụ hộ chiếu bằng Bitcoin (BTC).

Thông qua công ty hỗ trợ thanh toán của Coinbase Commerce, Peninsula Visa sẽ cung cấp dịch vụ gia hạn hộ chiếu và thay đổi tên ngoài các ứng dụng liên quan đến hộ chiếu thứ hai. Công dân Mỹ trên 16 tuổi được phép sở hữu một sổ hoặc thẻ hộ chiếu “chính” có giá trị trong 10 năm ngoài sổ thứ hai có giá trị trong 4 năm.

CEO Peninsula Visa Evan James cho biết:

“Cung cấp cho khách du lịch khả năng thanh toán bằng Bitcoin giống như một động thái phù hợp vào đúng thời điểm.”

Vị CEO này cũng hy vọng rằng việc đi lại sẽ trở lại bình thường khi mối đe dọa từ đại dịch Covid19 đã qua đi.

Khi văn phòng chính phủ và doanh nghiệp lần đầu tiên đóng cửa vào tháng 3 sau các biện pháp hạn chế sự lây lan của COVID-19, các cơ quan cấp hộ chiếu của Bộ Ngoại giao trên khắp đất Mỹ và Puerto Rico cũng bị ảnh hưởng, gây ra sự chậm trễ trong việc xử lý hộ chiếu lần đầu – những người xin lần đầu cũng như những người gia hạn hoặc thay đổi tài liệu của họ cho các sự kiện phổ biến như hôn nhân. Báo giới đưa tin, tính đến ngày 23/9 đã tồn đọng gần một triệu hộ chiếu.

Tuy nhiên, nhiều văn phòng của Bộ Ngoại giao đã mở cửa với nhân viên xử lý trực tiếp cho các đơn xin hộ chiếu. Cơ quan chính phủ thông báo vào ngày 3/11 rằng họ đã giảm thời gian xử lý xuống còn 10 – 12 tuần đối với các đơn xin tiêu chuẩn và 4 – 6 tuần đối với hộ chiếu cấp tốc. Trong khi đó trước COVID, một người có thể nhận được hộ chiếu trong vòng một tuần với một số trường hợp nhất định.

Mặc dù các doanh nghiệp tư nhân đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử khi mua vé máy bay, chính phủ các nước vẫn còn e dè với các lựa chọn thanh toán như vậy.

Vào tháng 6, một cơ quan chính phủ Venezuela đã thông báo Bitcoin như một hình thức thanh toán cho các đơn xin cấp hộ chiếu của công dân Venezuela sống ở nước ngoài – và rồi vô hiệu hóa dịch vụ vào ngày hôm sau.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *