Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo dữ liệu từ nhà nghiên cứu Leonidas Hadjiloizou, Jed McCaleb, đồng sáng lập Ripple vừa bán 29,5 triệu XRP ra thị trường chỉ vỏn vẹn trong 1 ngày (06/12).

Không giới hạn

Cùng với Chris Larsen, McCaleb đã thành lập OpenCoin vào cuối năm 2012. Dự án này sau đó đổi tên thành Ripple Labs và trở thành một decacorn trong ngành blockchain.

Sau khi rời công ty với những bất đồng cùng hội đồng quản trị, McCaleb đã thành lập Stellar. McCaleb cũng đã được hưởng phần chia khổng lồ lên đến 9 tỷ XRP. Vào tháng 05/2014, đồng sáng lập này thông báo sẽ thanh lý phần token nắm giữ trước khi chấp thuận kí vào cam kết kiểm soát nguồn cung.

Ripple Labs sau đó đã kiện đồng sáng lập của mình vì vi phạm những thoả thuận trước đó. Tuy nhiên, mọi thứ cũng được dàn xếp ổn thoả vào tháng 02/2016 sau nhiều tranh chấp pháp lý kéo dài 1 năm.

Thoả thuận mới cho phép McCaleb có thể bán lượng token nắm giữ mà không có giới hạn về tổng giá trị tiền pháp định nào. Tuy nhiên, việc bán token sẽ bị giới hạn tính theo khối lượng giao dịch toàn cầu. Trong 4 năm thoả thuận, McCaleb sẽ được thanh lý 1,5% khối lượng giao dịch toàn cầu trên một ngày.

Hàng tỷ token XRP vẫn đang chờ để được xả

Với mức xả lũ hiện tại, theo ước tính của giới phân tích, McCaleb có thể sẽ xả tổng cộng 207 triệu XRP mỗi tuần.

Giao dịch khổng lồ đến từ Jed McCaleb

Giao dịch khổng lồ đến từ Jed McCaleb
Theo báo cáo từ U.Today, khối lượng giao dịch của XRP đã chạm đỉnh mọi thời đại vào đầu tháng 11 nhờ vào động thái tăng giá của đồng tiền này.

Tuy nhiên, tin xấu cho cộng đồng tiền điện tử là McCaleb vẫn còn khoảng 3,7 tỷ token trong ví để tiếp tục bán ra trong thời gian tới và khối lượng giao dịch tăng cũng đồng nghĩa với việc giới hạn bán token của đồng sáng lập này cũng sẽ được nới lỏng.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận