Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Nhật Bản chuẩn bị tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình

Nhật Bản đang chuẩn bị tung ra một loại tiền kỹ thuật số ở cả khu vực công và tư nhân khi nước này theo chân Trung Quốc, quốc gia đang trong giai đoạn thử nghiệm ra mắt đồng nhân dân tệ điện tử, theo Japan Times đưa tin.

Phát biểu tại Diễn đàn Digital Currency ở Nhật Bản mới đây, Hiromi Yamaoka, một cựu quan chức Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho biết, nước này muốn tạo ra “một số hình thức” tiền kỹ thuật số tương tự như dự án Diem của Facebook, vào năm 2023.

“Trung Quốc đã thúc đẩy các động thái hướng tới tiền kỹ thuật số (trên khắp thế giới),” Yamaoka nói với Japan Times.

Trung Quốc đã làm như vậy với “tốc độ đáng kinh ngạc” trong khi “các ngân hàng trung ương khác có xu hướng thận trọng,” Yamaoka cho biết thêm và dự báo Trung Quốc sẽ chính thức tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào năm 2022.

Trung Quốc đã và đang tăng tốc việc áp dụng một loại tiền kỹ thuật số khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc làm việc với các ngân hàng và tổ chức thương mại trên các chương trình thí điểm công khai để đánh giá trải nghiệm người dùng.

Vào tháng 10, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã khởi động một chương trình thí điểm, trong đó phân phát miễn phí một lượng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các công dân được chọn thông qua hình thức quay xổ số ở Thâm Quyến và Tô Châu vào đầu tháng này.

 – Spring roll –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *