Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Dữ liệu mới cảnh báo rằng mặc dù Bitcoin (BTC) đã hồi phục lên trên 11.600 USD, nhưng các thợ đào có thể sớm gây ra một đợt bán tháo trên thị trường.

Theo một bản cập nhật vào ngày 14/08 từ nguồn giám sát on-chain CryptoQuant, dòng chảy ra (outflows) từ các mining pool (nhóm thợ đào) BTC đã ghi nhận sự gia tăng đột biến.

Giá BTC: CryptoQuant dự kiến ​​một đợt “thoái lui nhẹ”

Sau khi duy trì ở tình trạng ổn định trong tháng này, outflows của các nhóm thợ đào đã bắt đầu tăng lên, với 802 BTC trong dòng chảy tổng hợp được CryptoQuant ghi nhận vào thứ Sáu.

Mô tả động thái này là “bất thường” trong một cảnh báo tự động, CryptoQuant nhấn mạnh rằng nếu số Bitcoin chảy ra từ các nhóm thợ đào được chuyển đến một sàn giao dịch, thì áp lực bán tháo có thể nhanh chóng gia tăng, và điều này sẽ đẩy giá giảm xuống.

Ngoài ra, giao dịch OTC phổ biến ở Trung Quốc – quốc gia có nhiều nhóm thợ đào lớn, sẽ tránh được những tác động tiêu cực về giá.

Trong sự kiện lần này, 800 BTC từ nhóm thợ đào Poolin – nơi khai thác phần lớn BTC mới trong những ngày qua, đã được gửi tới sàn giao dịch Binance.

“Tôi mong đợi một đợt pullback nhẹ”, Ki Young Ju – CEO của CryptoQuant, bình luận trên Twitter.

Trong môt bình luận với CoinTelegraph, Ki đã đánh đồng việc di chuyển số BTC lần này với hoạt động của Poolin trong môt tuần.

“Họ đã khai thác 147 khối trong tuần này và BTC trung bình cho phần thưởng khối là 6,25 coin. Vì vậy, nó giống như những gì họ khai thác mỗi tuần,” ông cho biết.

Biểu đồ 1 tuần outflows của nhóm thợ đào Poolin. Nguồn: CryptoQuant/ Twitter

Biểu đồ 1 tuần outflows của nhóm thợ đào Poolin. Nguồn: CryptoQuant/ Twitter

Doanh thu của thợ đào loại bỏ tác động halving

Sức khỏe tài chính của các thợ đào đã có sự khởi sắc trong những tuần gần đây, khi mà doanh thu đã trở lại mức trước khi halving diễn ra vào tháng 4.

Bản thân sự kiện halving đã làm giảm đáng kể nguồn cung BTC mới, điều khiến nhiều người dự đoán về các đợt “gom hàng” của các tổ chức lớn sẽ thúc đẩy giá tăng hơn nữa trong tháng này.

Biểu đồ 6 tháng doanh thu trung bình của thợ đào Bitcoin trong 7 ngày. Nguồn: CryptoQuant/ Twitter

Biểu đồ 6 tháng doanh thu trung bình của thợ đào Bitcoin trong 7 ngày. Nguồn: CryptoQuant/ Twitter
Trước đây, một loạt các yếu tố đã khiến các nhà phân tích của Cointelegraph Markets hạ thấp tâm lý bullish.

Vào thứ Năm, Filbfilb đã chỉ ra các tín hiệu kỹ thuật và vĩ mô tích cực cho Bitcoin, bao gồm cả sự phục hồi trong “mối tương quan cao” với vàng và bạc.

“Chúng ta vẫn đang ở trong xu hướng tăng, vì vậy tôi sẽ nghiêng về phía tăng,” ông viết trên kênh giao dịch Telegram của mình.

 – Bạch Đàn –

 

 

 

Viết bình luận

58 − 49 =