Thứ Hai, Tháng Bảy 4
Shadow

Nhu cầu tổ chức không đủ để giữ giá Bitcoin trên 30.000 USD

Giám đốc đầu tư của Guggenheim, Scott Minerd, cho biết giá Bitcon đang diễn ra đợt điều chỉnh giảm ngắn hạn.

Minerd lưu ý các nhà đầu tư rằng “nhu cầu của nhà đầu tư tổ chức không đủ sức để níu giữ giá Bitcoin trên ngưỡng 30.000 USD”, ông dự đoán một bức tranh ảm đạm khác cho Bitcoin đã đến.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CIO của Guggenheim chia sẻ rằng: “mặc dù gần đây đang có sự gia tăng nhu cầu đầu tư Bitcoin của giới tổ chức nhưng điều này là không đủ lớn để duy trì mức giá hiện tại”.

Ông nói thêm: “Ngay bây giờ, thực tế, ngưỡng hỗ trợ 35.000 USD hoặc thậm chí là 30.000 USD…theo tôi khó mà giữ nổi”.

Minerd nói rằng Bitcoin vẫn là một loại tài sản đầu tư có tính khả thi về lâu dài. Kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 42.000 USD thiết lập vào ngày 8 tháng 1, Bitcoin đã điều chỉnh 27% xuống mức giá hiện tại khoảng 30.600 USD. Việc Bitcoin liên tục để mất các ngưỡng hỗ trợ quan trọng đang cho thấy xu hướng giảm đang mạnh lên.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Guggenheim cũng cho rằng áp lực giảm này không nên quá lo lắng, và nói thêm rằng “không có gì lạ khi chứng kiến ​​những đợt siết chặt như thế này, đối với Bitcoin thì là bình thường”.

Vào ngày 20 tháng 1, Minerd nói với trang CNBC rằng ông dự đoán BTC sẽ quay trở lại mức 20.000 USD. Nếu kịch bản này diễn ra, nó sẽ kéo theo sự điều chỉnh hơn 50% và điều đó đã xảy ra vài lần trong các chu kỳ thị trường trước đó.

Lần cuối cùng BTC giảm hơn một nửa là vào giữa tháng 3 năm 2020 khi BTC giảm từ hơn 10.000 USD xuống dưới 5.000 USD chỉ trong vòng ba tuần.

Minerd khẳng định ông sẽ không thay đổi lập trường của mình về triển vọng dài hạn đối với Bitcoin. Vào tháng 12 năm ngoái, ông cho biết dựa vào các yếu tố cơ bản, nhu cầu tổ chức, nguồn cung giảm, ông nói rằng Bitcoin hoàn toàn có thể tiến lên target 400.000 USD.

Theo một số nhà phân tích, khi Bitcoin tiếp cận mức hỗ trợ tâm lý ở mức 30.000 USD, việc hết hạn 4 tỷ USD trong quyền chọn Bitcoin có thể có lợi cho phe mua.

 – Phong Nhã – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *