Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo báo cáo mới nhất của đơn vị giám sát tiền điện tử Whale Alert, những kẻ lừa đảo đã kiếm được 24 triệu USD giá trị Bitcoin trong nửa đầu năm 2020 và con số này vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại.

Whale Alert – nổi tiếng là tài khoản chuyên theo dõi các giao dịch tiền điện tử lớn, đã thu thập và phân tích dữ liệu từ các báo cáo, trang web và địa chỉ Bitcoin bằng công cụ theo dõi tội phạm blockchain mới của mình, Scam Alert. Kết quả cho thấy rằng “Tội phạm tiền điện tử là rất nhiều”.

Theo báo cáo, những kẻ lừa đảo đã đánh cắp 38 triệu USD Bitcoin trong 4 năm qua, ngoại trừ các kế hoạch ponzi. Whale Alert dự kiến đến cuối năm 2020, tội phạm lừa đảo Bitcoin sẽ kiếm được ít nhất 50 triệu USD doanh thu hàng năm.

Thị trường lừa đảo đang nở rộ vì các scamer đã trở nên tinh vi và hung hãn hơn, Whale Alert cho biết. Ví dụ, hình thức lừa đảo giveaway ngày càng xảo trá. Những trò lừa đảo này giả mạo danh tính của những người nổi tiếng như Elon Musk – CEO Tesla, kết hợp với quảng cáo trên YouTube và kèm theo địa chỉ Bitcoin, để đánh lừa mọi người gửi Bitcoin cho chúng. Whale Alert cho biết phương pháp cải tiến cho thấy các chuyên gia có thể đứng sau một số thành công nhất của những trò gian lận này.

– Advertisement –

Theo báo cáo, mặc dù có nhiều loại lừa đảo khác nhau, nhưng tất cả chúng đều có một điểm chung là phần lớn những kẻ chủ mưu đứng sau các vụ lừa đảo gần như không có nguy cơ bị bắt.

“Một điều rất rõ ràng: bất cứ điều gì đang được thực hiện lúc này để ngăn chặn những tên tội phạm là không đủ và nếu chúng ta không cùng chung tay hành động, thì danh tiếng của blockchain có thể sẽ không được phục hồi trong thời gian dài,” báo cáo kết luận.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận

23 − 14 =