Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Những người chiến thắng cuối cùng trong cuộc thi Solana Season Hackathon, họ là ai?

Để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái, Solana Foundation đã hợp tác với các dự án tiền mã hóa hàng đầu để tổ chức một trong những Hackathon lớn nhất từ ​​trước đến nay. Solana Season đã tập hợp những nhà phát triển và tiên phong về tiền mã hóa từ khắp nơi trên thế giới trong ba tuần hack trên Solana.

Tổng quan sự kiện

Với hơn 13.000 nhà xây dựng và 350 nhóm đã đăng ký hackathon. Sự kiện cũng bao gồm các khu vực bổ sung tập trung ở Đông Á, Ấn Độ, Đông Âu, Châu Phi, Việt Nam và Brazil.

Các giám khảo vô cùng ấn tượng với chất lượng và sự đa dạng của các dự án, đồng thời đánh giá dựa trên 5 hạng mục sau: Chức năng, tác động tiềm năng, tính thiết kế và trải nghiệm cùng khả năng kết hợp. Trong khi những người tham gia được khuyến khích xây dựng các ứng dụng dựa trên Solana. Yêu cầu duy nhất là các nhóm phải kết hợp Solana vào dự án của họ.

Không thể chờ đợi lâu hơn được nữa, đây là tổng số 11 dự án tiêu biểu đã được lựa chọn để nhận giải thưởng cao nhất trong đợt Hackathon lần này, ngoài ra còn hơn 39 dự án vô cùng tiềm năng phía sau. Hãy cùng Blockchain247 điểm qua những gương mặt sáng giá lần này nhé!

 

Lưu ý: Tất cả các giải thưởng sẽ được thanh toán dưới dạng USDC-SPL token.

Giải đặc biệt

Có 1 giải, phần thưởng bao gồm $30.000 dưới dạng USDC-SPL + $1.500 tiền vé máy bay + 2 vé tham dự sự kiện Solana đặc biệt ở Lisbon vào tháng 11.

Zeta

Zeta là nền tảng quyền chọn DeFi được thế chấp, cung cấp giao dịch phái sinh thanh khoản cho các cá nhân và tổ chức. Được hỗ trợ bởi Solana x Serum.

Khi DeFi bước vào giai đoạn trưởng thành tiếp theo, nhiệm vụ của Zeta là cung cấp cho hệ sinh thái một nền tảng quyền chọn bảo vệ, để bất kỳ ai cũng có thể đề phòng, đầu tư và đưa ra ý kiến ​​về vô số biến động thị trường.

Giải nhất

Có 3 giải nhất, mỗi giải $20,000 dưới dạng USDC-SPL token.

Solend

Solend là một giao thức thuật toán, phi tập trung vào thị trường lending and borrowing.

Coral Reef

Một thị trường NFT với khả năng phân đoạn hóa. Người sáng tạo đã đúc NFT có thể sử dụng Coral Reef để phân chia nhỏ quyền sở hữu tác phẩm của họ để có được tính thanh khoản. Sự phân chia này sẽ đại diện cho một tỷ lệ phần trăm quyền sở hữu chứ không phải một phần cụ thể của NFT.

Solarium

Solarium là một ứng dụng nhắn tin tức thời được mã hóa từ đầu đến cuối hoàn toàn phi tập trung, có khả năng chống kiểm duyệt dựa trên blockchain Solana.

Giải nhì

Có 3 giải nhì, mỗi giải $10,000 dưới dạng USDC-SPL token.

DeFiLand

DeFi Land là một game giả lập nông trại được tạo ra để gamify DeFi. Nói một cách dễ hiểu, dự án như game “nông trại vui vẻ” hoặc “khu vườn trên mây” thời xưa để chúng ta hoàn thành các nhiệm vụ của DeFi.

 

All-Art protocol

Giao thức All-Art cung cấp tính thanh khoản liên tục cho NFT bằng cách giới thiệu một loại AMM nhóm thanh khoản mới, đồng thời nâng cấp tiêu chuẩn NFT hiện tại với các chức năng được cải thiện và quyền cấp phép nhúng được gọi là NFT-PRO. Đóng một phần quan trọng trong hệ sinh thái NFT của Solana.

GRAPE

GRAPE là một giao thức để xây dựng cộng đồng bất hòa được quy định theo token bằng cách sử dụng token SPL. Kết nối tài khoản xã hội của thành viên với các khóa mật mã duy nhất là cốt lõi của giải pháp.

Giải ba

Có 3 giải ba, mỗi giải $5,000 dưới dạng USDC-SPL token.

Switchboard

Switchboard đang xây dựng một mạng lưới oracle phân quyền, được cộng đồng quản lý trên Solana. Với dàn hậu thuẫn phía sau hùng hậu với ông lớn Alameda Research, chắc chắn Switchboard là cái tên rất tiềm năng.

Bubl

Nền tảng tổ chức sự kiện phi tập trung và bán vé được xây dựng trên blockchain Solana.

Wum.bo

Wum.bo là một nền tảng mang coin của người sáng tạo trực tiếp đến các mạng (twitter, twitch, reddit..vv) nơi người sáng tạo tương tác với người hâm mộ của họ.

 

Giải thưởng do cộng đồng lựa chọn

Boring Protocol

Boring Protocol là một VPN phi tập trung được xây dựng trên Solana.

Ngay sau khi tất cả các dự án được gửi, cộng đồng Solana đã bình chọn cho các dự án yêu thích của họ. Giải thưởng Giải thưởng do cộng đồng lựa chọn lên tới $5,000 USDC-SPL.

Giải thưởng do dự án tài trợ

Một số dự án hiện có trong hệ sinh thái Solana đã chọn các bài gửi hackathon tích hợp tốt nhất với các công nghệ tương ứng của từng dự án.

Trong đó nổi bật hơn cả là Slope với giải thưởng $25,000 và Cyclos với $12,000. Bên cạnh đó, các dự án như Francium, Kurobi, Switchboard và Solaris đều có giá trị giải thưởng tương nhau là $3,000.

Tổng kết

Kết quả là vô cùng thành công đặc biệt đối với các dự án đạt giải đang còn trong quá trình “sơ khai” nhưng đã chứng minh được nội lực tiềm năng của chính mình. Không chỉ bị ràng buộc trong một số khuôn khổ mà trải dài từ DeFi, NFT, Web3 và hơn thế nữa.

Song, với kết quả lợi thế được chính những nhà phát triển kỳ cựu đến từ Solana và các tổ chức uy tín khác bình chọn, nếu các dự án tiếp tục tận dụng cơ hội phát triển trong giai đoạn này, chắc chắn sẽ tạo tiền đề cho cú nhảy vọt lớn hơn nữa trong tương lai.

 – BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *