Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Những sinh viên MIT đã bỏ lỡ mức tăng 13.000% của Bitcoin để mua đồ ăn và giày

Nhiều sinh viên tham gia Dự án Bitcoin MIT 2014 đã than thở vì đã nhanh chóng bán số BTC miễn phí của họ để mua sách giáo khoa, sushi và bia.

Những sinh viên MIT đã bỏ lỡ mức tăng 13.000% của Bitcoin để mua đồ ăn và giày

Những sinh viên MIT đã bỏ lỡ mức tăng 13.000% của Bitcoin để mua đồ ăn và giày

Vào tháng 10/2014, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã khởi động Dự án MIT Bitcoin, một sáng kiến nhằm tặng số Bitcoin trị giá 500.000 USD cho sinh viên đại học của trường.

Sinh viên có thể nhận được số BTC trị giá 100 USD để đổi lấy việc điền vào một cuộc khảo sát, tương đương với khoảng 0,3 BTC vào thời điểm đó. Dự án được dẫn đầu bởi các sinh viên Jeremy Rubin và Dan Elitzer, những người đã huy động được 500.000 USD từ các cựu sinh viên đại học và đại diện của cộng đồng Bitcoin.

Dự án nhằm khuyến khích việc khám phá tài sản kỹ thuật số và thúc đẩy khuôn viên trường trở thành một trung tâm toàn cầu cho nghiên cứu tiền mã hóa.

Với 3.100 sinh viên tận dụng ưu đãi và gần 200.000 USD Bitcoin trị giá không có người nhận vào thời điểm đó, trường đại học đã phân phối số BTC trị giá khoảng 33,8 triệu USD theo giá hiện tại.

Trong khi nhiều sinh viên có lẽ đã sử dụng số Bitcoin miễn phí của họ, với việc cửa hàng sách MIT coop tung ra hỗ trợ BTC để thanh toán cho sách giáo khoa, đồ dùng học tập và các hàng hóa MIT khác từ tháng 9/2014, Bloomberg đã nói chuyện với một sinh viên vẫn giữ Bitcoin mà MIT đã trao cho cô ấy 7 năm trước.

Mặc dù giá trị của 0,3 Bitcoin giảm từ 19.500 USD vào giữa tháng 4 xuống gần 11.000 USD ngày hôm nay, cựu sinh viên MIT Mary Spanjers mô tả trải nghiệm của cô với tiền mã hóa là “thực sự đáng chú ý”, cô chia sẻ thêm:

“Hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng đó là một trò đùa.”

Bloomberg cũng bắt kịp với các cựu sinh viên MIT khác đã nhanh chóng tiêu Bitcoin của họ, với một số người tham gia than thở rằng họ đã tiêu BTC vào cửa hàng tạp hóa hoặc nhà hàng, bao gồm cả một cửa hàng sushi gần đó chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Các diễn đàn trực tuyến gợi ý các sinh viên khác đã tiêu tiền mã hóa của họ vào bia, giày dép và các khoản chi tiêu vặt vãnh khác.

Christian Catalini, một phó giáo sư của MIT, người giám sát Dự án Bitcoin, ước tính rằng 10% sinh viên tham gia đã rút BTC của họ trong vòng hai tuần, trong khi 25% đã thoát ra khi dự án hoàn thành vào giữa năm 2017.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *