Thứ Bảy, Tháng Năm 21
Shadow

Nóng: Coinbase đang tiến gần tới IPO

Một trong những đợt IPO (Initial Public Offering) hay lần đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng, được mong đợi nhất không gian tiền điện tử sắp đến.

Trong một thông báo vào thứ Năm, Coinbase cho biết đã gửi bản đăng ký dự thảo cho đợt IPO tới Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC). Công ty viết:

“Mẫu S-1 dự kiến sẽ có hiệu lực sau khi SEC hoàn tất quá trình xem xét, tùy thuộc vào thị trường và các điều kiện khác.”

Theo lần định giá gần nhất, Coinbase có giá trị 8 tỷ USD, nhưng đó là vào năm 2018. Hiện tại, công ty là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử và có tiếng là quan hệ tốt với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ, hai yếu tố từ lâu đã giúp Coinbase đi đầu trong cuộc đua IPO lớn của giới tiền điện tử.

Tuy nhiên, mẫu S-1 được đề cập vẫn là một ẩn số vào thời điểm hiện tại, vì vậy thông tin được giới hạn trong thông báo rất ngắn gọn của Coinbase về vấn đề này. Thật kỳ lạ, giá Bitcoin, tính đến 21:20 UTC, đã giảm hơn 600 USD kể từ khi thông báo Coinbase IPO xuất hiện chỉ khoảng 2 giờ trước.

Có khả năng, đây không phải là vấn đề đối với Coinbase, sàn giao dịch vốn đã trải qua sự có ngừng hoạt động ngày hôm qua khi giá Bitcoin phá vỡ 20.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử. Coinbase đã gặp khó khăn với dịch vụ rời rạc trong thời gian có hành động giá lớn.

Mặc dù dự thảo IPO của Coinbase vẫn đang chờ SEC xem xét, nhưng công ty đã để mắt đến IPO một thời gian khá dài. Thật vậy, toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử đã chờ đợi cổ phiếu của bất kỳ sàn giao dịch lớn nào được giao dịch công khai, nhưng sự khắt khe của việc đăng ký với SEC và hệ sinh thái đầu tư tư nhân phong phú đã làm đình trệ quá trình đó. Nhà sản xuất máy đào ASIC Canaan Creative có thể là công ty tập trung vào tiền điện tử đáng chú ý nhất từng IPO, nhưng cổ phiếu của nó đã có hiệu suất mờ nhạt kể từ khi IPO khoảng một năm trước.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *