Thứ Năm, Tháng Năm 19
Shadow

Nóng: Công ty bảo hiểm MassMutual đầu tư 100 triệu USD vào Bitcoin

MassMutual – một công ty bảo hiểm lớn của Mỹ, vừa tuyên bố đã mua số Bitcoin (BTC) trị giá 100 triệu USD cho tài khoản đầu tư chung của công ty.

Theo tờ The Wall Street Journal đưa tin, MassMutual đã mua số Bitcoin này – được cho là 5.470 BTC ở mức giá 18.279 USD mỗi coin, thông qua công ty quản lý quỹ NYDIG có trụ sở tại New York. MassMutual cũng được cho là đã mua 5 triệu USD vốn cổ phần của NYDIG, nơi hiện đang nắm giữ 2,3 tỷ USD tiền điện tử.

Chia sẻ với Cointelegraph, MassMutual cho biết khoản đầu tư này là một phần trong chiến lược rộng lớn của công ty, với mục tiêu đạt được “mức độ tiếp xúc được đo lường, nhưng có ý nghĩa đối với khía cạnh kinh tế đang ngày càng phát triển của thế giới kỹ thuật số”. Công ty nêu rõ:

“Khoản đầu tư 100 triệu USD của chúng tôi vào Bitcoin thông qua NYDIG sẽ chiếm 0,04% – hay ít hơn 1/10 của 1% – trong tổng số GIA của chúng tôi.”

Động thái này diễn ra khi các tổ chức lớn bắt đầu áp dụng Bitcoin và sẽ còn đầu tư tiền điện tử lâu dài hơn. Vào tháng 9, công ty kinh doanh thông minh MicroStrategy đã mua hơn 425 triệu USD Bitcoin làm tài sản dự trữ. Đầu tuần này, công ty cho biết họ sẽ huy động 400 triệu USD thông qua một đợt chào bán chứng khoán để tiếp tục đầu tư vào Bitcoin.

Theo tiết lộ của MassMutual, công ty bảo hiểm này hiện đang giám sát hơn 235 tỷ USD trong tài khoản đầu tư chung của mình, tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2020.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *