Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Nóng: MicroStrategy rót thêm 650 triệu USD vào Bitcoin, tổng số hiện là trên 1 tỷ USD

Công ty kinh doanh thông minh lớn nhất thế giới MicroStrategy đã đầu tư tất cả số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu trị giá 650 triệu USD vào Bitcoin.

CEO Michael Saylor đã thông báo tin tức này trên Twitter vào ngày 21/12, theo đó, giao dịch mua BTC khổng lồ mới nhất được thực hiện ở mức giá trung bình là 21.925 USD mỗi đồng. Như vậy, MicroStrategy đã bổ sung thêm 29.646 BTC nữa vào kho dự trữ của công ty.

 

Tổng số Bitcoin mà MicroStrategy đang sở hữu là 70.470 BTC, trị giá hơn 1,596 tỷ USD tính theo giá thị trường hiện hành.

Theo Saylor, họ đã rót 1,125 tỷ USD vào Bitcoin tính đến nay, với mức giá trung bình là 15.964 USD mỗi đồng.

MicroStrategy đã tổ chức một đợt chào bán trái phiếu cao cấp có thể chuyển đổi trị giá 650 triệu USD vào đầu tháng 12 để gây quỹ cho thương vụ mua BTC lần này. Số tiền từ các lần mua trước đây được lấy từ khoản dư thừa 500 triệu USD trong bảng cân đối kế toán của công ty.

Phát hành trái phiếu để mua Bitcoin có thể được xem là một vụ đặt cược táo bạo đối với bất kỳ công ty đại chúng nào, đặc biệt là đối với một công ty có mô hình kinh doanh thậm chí còn không tập trung vào tiền điện tử. Tuy nhiên, CEO Michael Saylor đã bỏ ngoài tai mọi chỉ trích.

 – Springroll –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *