Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Gã khổng lồ thanh toán trực tuyến Paypal sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại hàng triệu điểm bán hàng, chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty tiết lộ vào ngày 30/3.

Vào ngày thứ Ba, sau khi tin đồn về việc PayPal quyết định chấp nhận tiền điện tử lan truyền trên mạng, Dan Schulman – CEO và chủ tịch của công ty, đã chính thức xác nhận với Reuters rằng tin đồn đó là sự thật.

Hệ thống của PayPal dự kiến sẽ có dịch vụ thanh toán tiền điện tử, nơi người dùng có thể thanh toán hàng hoá và dịch vụ tại các điểm bán hàng chấp nhận PayPal. Các điểm bán hàng sẽ nhận được số tiền tệ fiat tương đương sau khi coin được chuyển đổi nhanh chóng tại thời điểm bán.

Dịch vụ thanh toán mới của PayPal dự kiến sẽ có cả bốn loại tiền điện tử lớn bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH). Khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử sẽ không phải chịu phí giao dịch khi mua hàng và chỉ có thể sử dụng một loại coin cho mỗi lần mua hàng.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là một điểm chuyển tiếp, nơi tiền điện tử chuyển từ là một tài sản mà bạn mua, nắm giữ hoặc bán, giờ đây trở thành một tài sản hợp pháp để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu điểm bán hàng,” Schulman bình luận về động thái mới của công ty.

Vào tháng 10 năm 2020, khi ý định lấn sân sang lĩnh vực tiền điện tử của PayPal lần đầu tiên được công bố, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, tỷ phú Mike Novogratz đã gọi đó là “phát súng có tiếng vang trên toàn thế giới” liên quan đến cách Phố Wall sẽ đón nhận tin tức này. PayPal tiếp tục thâm nhập vào ngành hồi đầu tháng 3, khi mua lại công ty bảo mật tài sản kỹ thuật số Curv trong một thỏa thuận được cho là có giá trị 200 triệu USD.

Tin tức PayPal chấp nhận crypto xuất hiện chỉ 24 giờ sau khi Visa thông báo rằng họ sẽ thí điểm một hệ thống thanh toán mới sử dụng stablecoin trên blockchain Ethereum.

 – Phong Nhã – 

Viết bình luận