Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Nóng: Tân Tổng thống Mỹ đóng băng dự luật quản lý ví tiền điện tử của FinCEN

Tân Tổng thống Joe Biden đã đóng băng tất cả các đề xuất đang chờ phê duyệt của cơ quan liên bang các cấp, bao gồm dự thảo quản lý ví tiền điện tử của Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN).

Một trong những hành động đầu tiên mà Tổng thống Joe Biden thực hiện vào ngày đầu nhậm chức là đóng băng các đề xuất đang chờ phê duyệt của Liên bang Mỹ, bao gồm các quy định về ví tiền điện tử tự lưu ký do cựu Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đề xuất.

Biên bản ghi nhớ này không chỉ định cụ thể đến đề xuất ví tiền điện tử, mà tuyên bố đóng băng đối với tất cả các dự luật đang chờ xem xét trong vòng 60 ngày kể từ ngày ký, tức là ngày 20/01.

 

Động thái này nhận được sự đồng thuận rất lớn từ cộng đồng tiền điện tử. Nhà phân tích Jake Chervinsky của Compound nhận xét:

“Chúng ta đã chiến đấu hết mình và cuối cùng đã thấy tín hiệu khởi sắc. Janet Yellen không phải Steve Mnuchin. Tôi vô cùng lạc quan về 4 năm sắp tới.”

FinCEN công bố dự thảo luật yêu cầu các nền tảng ví tiền điện tử phải KYC người dùng vào ngày 19/12 dưới thời Cựu Bộ trưởng Tài chính Mnuchin. Nếu được thông qua, ngân hàng và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ phải gửi báo cáo, lưu giữ hồ sơ và xác minh danh tính của khách hàng thực hiện giao dịch đến và đi từ các ví tiền điện tử.

Điều này đi ngược lại với “tôn chỉ” ẩn danh và không bị kiểm soát của thị trường tiền mã hóa. Do đó, dễ thấy đề xuất đã bị cộng đồng chỉ trích rất nhiều.

CEO Square Jack Dorsey cho rằng việc thu thập tên và địa chỉ của người dùng không nên là điều bắt buộc đối với tiền mã hóa – vì ngày nay nó cũng không bắt buộc đối với tiền mặt.

Xét về mặt kỹ thuật, đề xuất cũng chẳng hợp lý vì nhiều dự án xây dựng hợp đồng thông minh không lưu trữ thông tin tên hay địa chỉ của người dùng.

Trong một diễn biến khác như đã đưa tin, Biden cũng bổ nhiệm Tân Chủ tịch SEC – cơ quan có thẩm quyền quyết định sự sống còn của tiền điện tử tại Mỹ.

 – Bạch Đàn – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *