Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Nóng: Visa chấp nhận thanh toán tiền điện tử

Theo Reuters đưa tin hôm 29/3, gã khổng lồ thanh toán Visa sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử USD Coin (USDC) trên mạng lưới của mình, đây được xem là dấu hiệu cho thấy ngành tài chính truyền thống ngày càng cởi mở với các loại tiền kỹ thuật số.

Visa đã khởi chạy chương trình thử nghiệm với nền tảng thanh toán tiền điện tử Crypto.com và có kế hoạch hỗ trợ tùy chọn mới cho nhiều đối tác hơn vào cuối năm nay, theo nguồn tin của Reuters.

USD Coin (USDC) là một loại stablecoin, đồng tiền điện tử có giá trị ổn định được neo giá với đồng đô la Mỹ.

Động thái mới nhất của Visa diễn ra khi các công ty tài chính lớn, bao gồm BNY Mellon, BlackRock Inc và Mastercard Inc chấp nhận một số đồng tiền kỹ thuật số, điều làm dấy lên dự đoán rằng tiền điện tử sẽ trở thành một phần trong danh mục đầu tư của họ.

Ông chủ của hãng xe điện Tesla, Elon Musk tuần trước tuyên bố rằng khách hàng có thể mua xe điện bằng Bitcoin, qua đó đánh dấu một bước tiến đáng kể cho việc sử dụng tiền điện tử trong thương mại.

Trước đây, quy trình thanh toán tiêu chuẩn của Visa yêu cầu Crypto.com giải quyết bằng tiền tệ fiat, điều này làm tăng thêm chi phí và sự phức tạp. Giờ đây, Crypto.com sẽ không phải trải qua các lần chuyển đổi phức tạp đó nữa mà sẽ thanh toán với Visa trực tiếp bằng USDC.

“Tin tức này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong khả năng của chúng tôi để giải quyết nhu cầu của các fintech quản lý hoạt động kinh doanh của họ bằng stablecoin hoặc tiền điện tử,” Giám đốc sản phẩm của Visa Jack Forestell cho biết. “Và nó thực sự là một phần mở rộng của những gì chúng tôi làm hàng ngày, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán bằng tất cả các loại tiền tệ khác nhau trên toàn thế giới một cách an toàn.”

Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Crypto.com, Kris Marszalek cho biết công ty muốn cho phép “hàng triệu người tiêu dùng trên khắp thế giới tiếp cận và sử dụng các loại tiền kỹ thuật số” và khả năng “chấp nhận và tương tác trực tiếp với các loại tiền kỹ thuật số” của Visa giúp Visa tối đa hóa lợi ích của các loại tiền kỹ thuật số.

Đơn vị xử lý thanh toán USDC cho Visa là ngân hàng tiền điện tử Anchorage. Điều đó có nghĩa là Crypto.com sẽ gửi USDC đến địa chỉ ví Ethereum của Visa tại Anchorage.

“Visa đến với chúng tôi vào năm 2019 với một ý tưởng — thực hiện các khoản thanh toán an toàn, hiệu quả và liền mạch bằng tiền kỹ thuật số thông qua liên kết kho bạc của Visa với nền tảng lưu ký của Anchorage,” Diogo Mónica, đồng sáng lập và chủ tịch của Anchorage bình luận. “Điều này sẽ cung cấp cho thế hệ tiếp theo của các nhà phát hành tiền điện tử có quyền lựa chọn thanh toán trực tiếp với Visa bằng một loại tiền kỹ thuật số trên một blockchain công khai.”

Theo Visa, đây là “một bước tiến nhỏ” đối với nền tảng thanh toán của họ, nhưng là “một bước tiến khổng lồ” để tích hợp tài sản kỹ thuật số.

Sau cùng, Visa cũng có kế hoạch giải quyết các khoản thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Đầu tháng này, Giám đốc điều hành của Visa, Al Kelly cho biết công ty cũng đặt mục tiêu bao gồm cả bitcoin và các loại tiền điện tử khác, cùng với stablecoin.

Đối thủ của Visa, Mastercard cũng đã có ý định nắm bắt các cơ hội kinh doanh trong không gian tiền điện tử và stablecoin, cũng như trong không gian CBDC trong tương lai.

 – Tomahawk – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *