Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

NYDIG nộp đơn thành lập quỹ Bitcoin ETF mới với sự tham gia của Morgan Stanley

New York Digital Investment Group (NYDIG) vừa nộp đơn xin thành lập một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin mới lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

NYDIG đã đệ trình một bản đăng ký Form S-1 cho quỹ Bitcoin ETF với SEC vào ngày 16/2. Đơn đăng ký đề cập NYDIG Trust Company LLC sẽ là đơn vị giám sát Bitcoin của quỹ và ngân hàng đầu tư lớn Morgan Stanley là đơn vị tạo lập thị trường.

Với tư cách là nhà tạo lập thị trường, Morgan Stanley dự kiến sẽ bán cổ phiếu ra công chúng với giá phản ánh tài sản của quỹ, cung/cầu và điều kiện thị trường cơ bản. Cổ phiếu sẽ được giao dịch trên sàn giao dịch NYSE Arca.

Trích dẫn bản cáo bạch:

“Mục tiêu của Trust là phản ánh hiệu suất của giá Bitcoin trừ đi chi phí hoạt động của Trust. Trust sẽ không tìm cách phản ánh hiệu suất của bất kỳ điểm chuẩn hoặc chỉ số nào.”

Thêm rằng:

“Để đạt được mục tiêu đầu tư của mình, Trust sẽ nắm giữ bitcoin.”

NYDIG từ lâu đã hoạt động rất tích cực trong không gian tiền điện tử, khi mà nó tìm cách đưa nhiều hơn tổ chức đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin. Vào tháng 11 và tháng 12 năm 2020, công ty đã huy động được 150 triệu USD thông qua hai quỹ đầu tư tiền điện tử riêng biệt. NYDIG đã được Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York cấp giấy phép BitLicense vào năm 2018.

Stone Ridge, công ty mẹ của NYDIG, là một trong những tổ chức sở hữu Bitconi lớn nhất thế giới.

Việc thành lập một quỹ Bitcoin ETF vốn đã rất khó khăn, ít nhất là ở Mỹ, nơi mà một số tổ chức phát hành quỹ đã nhiều lần thất bại để được chấp nhận theo quy định.

Canada gần đây đã phê duyệt ETF Bitcoin được giao dịch công khai đầu tiên ở Bắc Mỹ, cho phép các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận các khoản đầu tư BTC trực tiếp mà không cần phái sinh.

  – Louis – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *