Thứ Ba, Tháng Một 25
Shadow

Ông lớn Fox Entertainment thành lập NFT Studio, bước đầu tấn công vào thị trường mã hóa

Gã khổng lồ Fox Entertainment đang tiến đến ý định thành lập một phòng thí nghiệm sáng tạo blockchain để phát hành NFT dựa trên các chương trình mà công ty xây dựng.

Fox được biết đến nhiều nhất với phim hoạt hình “The Simpsons”, chương trình hài dài tập “Nip/Tuck” của Ryan Murphy và loạt series kinh dị nổi tiếng “American Horror Story”. Vì vậy, việc tung ra một studio NFT có vẻ như là một hướng đi hợp lý để cụ thể hóa những tác phẩm tiêu biểu này đến tiếp cận xu hướng blockchain toàn cầu.

Giám đốc điều hành của Fox Entertainment, Charlie Collier, đã thông báo rằng công ty đang thành lập phòng thí nghiệm sáng tạo blockchain để tạo ra các bộ sưu tập NFT dựa trên tài sản trí tuệ mà công ty sở hữu. Sự ra mắt của studio NFT sẽ trùng với buổi ra mắt của “Krapoplis”, một loạt phim hoạt hình mới do “Rick and Morty” và người sáng tạo “Community” Dan Harmon chỉ đạo.

Công ty sẽ hướng đến thị trường tuyển chọn và bán hàng từ NFT của nhân vật có một không hai bao gồm ảnh nền và GIF, cung cấp trải nghiệm xã hội độc quyền để thu hút và thưởng cho những người hâm mộ cuồng nhiệt.

NFT được sử dụng làm giấy chứng nhận quyền sở hữu gắn với tác phẩm nghệ thuật mã hóa trong nhiều lĩnh vực như hội họa, âm nhạc hoặc thể thao. Trong quý đầu tiên của năm 2021, thị trường NFT đã đăng ký doanh số đến 1,5 tỷ USD. Sắp tới, tại thị trường Việt Nam, một sản phẩm NFT đầu tiên về âm nhạc cũng sắp được ra mắt.

Xem thêm: Andree và Wxrdie phát hành sản phẩm NFT âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam

Khi thị trường NFT sôi sục trong năm nay, ngày càng có nhiều tranh luận về bản quyền, khi các nghệ sĩ và công ty truyền thông cá nhân đều tham gia vào lĩnh vực này.

Vào tháng 3, DC Comics, công ty đang cân nhắc việc bán NFT của chính mình, đã cảnh báo các nghệ sĩ của mình về việc lưu ý chào bán bất kỳ hình ảnh mã hóa nào có tài sản trí tuệ của DC. Trong khi đó, một số ít nghệ sĩ Marvel đã bắt đầu bán NFT trên Portion.io vào tháng 2, có thể cũng không có sự cho phép rõ ràng của Marvel.

 

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *