Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc nên chủ động tìm cách tạo ra khuôn khổ pháp lý quốc tế cho tiền kỹ thuật số.

“Chúng ta cần tận dụng động lực và đẩy nhanh số hóa các lĩnh vực khác nhau bao gồm kinh tế, xã hội và chính phủ của chúng ta, cũng như chủ động tham gia vào việc tạo ra khuôn khổ quy định quốc tế về tiền kỹ thuật số và thuế kỹ thuật số,” ông Tập tuyên bố vào ngày 31/10 về các vấn đề Chiến lược Kinh tế và Xã hội Trung và Dài hạn Quốc gia.

Bình luận này của ông Tập được đưa ra vài ngày sau khi ngân hàng trung ương của Trung Quốc ban hành luật ngân hàng được đề xuất để hợp pháp hóa đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và cấm bất kỳ token nào được neo giá vào nhân dân tệ trong nước.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã thúc đẩy sự phát triển của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào năm ngoái khi gã khổng lồ mạng xã hội Facebook công bố kế hoạch tung ra đồng tiền kỹ thuật số Libra – được hỗ trợ bởi các đồng tiền pháp định từ một số nền kinh tế lớn ngoại trừ Trung Quốc.

Một loạt các quốc gia và tổ chức quốc tế đã bắt đầu làm việc trên một khuôn khổ pháp lý toàn cầu để điều chỉnh tiền điện tử và ngăn chặn kinh doanh chênh lệch giá theo quy định.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã phát hành khuôn khổ thực thi của mình đối với tiền điện tử, tập trung vào các sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế trong tháng 10, trong khi các tổ chức toàn cầu như Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đang điều tra tác động của các stablecoin.

PBOC đã tiến hành bắt giữ hàng loạt và đóng cửa các trang web cờ bạc trực tuyến vì liên quan đến các hoạt động rửa tiền sử dụng stablecoin Tether (USDT) một tuần trước. 77 nghi phạm đã bị bắt và 3 trang web cờ bạc bị buộc đóng cửa.

Cảnh sát Trung Quốc đã đóng băng các tài khoản ngân hàng có dính líu tới tiền điện tử và tiền pháp định bị vấy bẩy bởi các hoạt động bất hợp pháp vào tháng 6. Một số người mua và người bán tiền điện tử ở Trung Quốc, cũng như các nhà tạo lập thị trường như OTC đã bị ảnh hưởng bởi cuộc điều tra lần này.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

+ 86 = 91