Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Arthur Hayes, cựu CEO và nhà sáng lập của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX, dự định sẽ “đầu hàng” chính quyền Mỹ vào tháng tới, liên quan đến các vụ kiện mà giới chức trong nước nhắm vào bốn trong số các giám đốc điều hành và đồng sở hữu của sàn giao dịch hồi tháng 10.

Jessica Greenwood, trợ lý luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York, nói với thẩm phán liên bang trong bản ghi của toà án ngày 16/2 rằng nhóm của cô đã đàm phán với các luật sư của Hayes về việc đầu hàng các quan chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ. Greenwood cũng cho biết cô đã liên lạc với người đồng sáng lập BitMEX, Ben Delo và giám đốc phát triển kinh doanh Gregory Dwyer.

Ba người này bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và âm mưu vi phạm đạo luật này hồi tháng 10 năm 2020. Samuel Reed, bị cáo thứ tư, bị bắt vào năm ngoái và sau đó được trả tự do.

Theo bản ghi, Greenwood nói với Thẩm phán Quận John Koeltl rằng Hayes hiện đang sống ở Singapore.

“Chúng tôi đã thảo luận với luật sư để sắp xếp cho việc đầu hàng tự nguyện và anh ấy đề nghị xuất hiện ở Hawaii,” cô nói.

Greenwood cho biết Hayes có thể tiếp tục cư trú ở nước ngoài, việc xuất hiện ở Hawaii sẽ được thực hiện trực tuyến trong giai đoạn đầu của quy trình pháp lý. Anh sẽ đến New York nếu và khi vụ án chuyển sang giai đoạn xét xử.

Theo bản ghi của toàn án, Ben Delo đang có ý định đầu hàng ở New York, mặc dù anh cần hỗ trợ nhập cảnh vào Hoa Kỳ do lệnh cấm du lịch đối với những du khách đến từ Vương quốc Anh, nơi anh đang cư trú.

Trong khi Dwyer đang ở Bermuda và không có kế hoạch đầu hàng tự nguyện, nhưng các công tố viên liên bang đã bắt đầu các thủ tục dẫn độ, theo Greenwood, mặc dù cô lưu ý rằng team pháp lý của Dwyer không có muốn phản đối các thủ tục này.

“Chúng tôi đang cố gắng đạt được khoản bồi thường cho các nạn nhân của nhiều hành vi bất chính khác nhau đã diễn ra trên sàn giao dịch đó trong nhiều năm. Chúng tôi tin tưởng rằng công lý sẽ thắng thế,” Pavel Pogodin, luật sư đại diện cho những người dùng BitMEX cũ kiện nền tảng này cho biết.

 – Louis – 

Viết bình luận