Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

“Ông trùm” thế giới ngầm Silk Road đang được Tổng thống Trump xem xét ân xá

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang cân nhắc ân xá cho Ross Ulbricht – “ông trùm” đứng sau thị trường dark web khét tiếng Silk Road.

Theo tờ Daily Beast đưa tin vào ngày 15/12, văn phòng cố vấn của Nhà Trắng đang xem xét các tài liệu vụ án của Ulbricht.

Theo ba nguồn tin ẩn danh của Daily Beast, ông Trump đã xem xét các trường hợp trước đợt ân xá tiếp theo của Ulbricht và trước ngày bàn giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Joe Biden (20/01/2021).

Theo báo cáo, quyết định cuối cùng về trường hợp của Ulbricht vẫn chưa được xác định, nhưng nhà sáng lập Silk Road đang nhận được sự ủng hộ của những người có sức ảnh hưởng trong giới nội bộ của tổng thống, nhưng người đang thúc đẩy việc ân xá.

“Tôi đã có văn bản chuyển tiếp đến các địa chỉ liên hệ của tôi ở Nhà Trắng vào đầu tháng Hai,” nhà hoạt động Weldon Angelos, một nhà sản xuất âm nhạc và cựu tù nhân liên bang được Daily Beast trích dẫn trong bài viết cho biết.

Theo Weldon, ông đã liên hệ được với gia đình của Ulbricht và hi vọng rằng Trump sẽ giảm án tối đa cho Ulbricht. “Trường hợp này có lẽ nhận được nhiều hỗ trợ hơn tôi từng thấy trong bất kỳ vụ án nào thuộc loại này.”

Ulbricht là người sáng lập và quản trị viên chính của thị trường dark web Silk Road vào năm 2011, nơi vốn sử dụng Bitcoin (BTC) làm phương thức thanh toán chính để giao dịch hàng lậu bất hợp pháp, bao gồm ma túy và vũ khí.

Silk Road đã sử dụng phần mềm ẩn danh Tor để che giấu vị trí của các máy chủ và thu hút sự chú ý đặc biệt của cơ quan thực thi pháp luật khi trang web ngày càng trở nên phổ biến và nổi tiếng.

Sau một thời gian dài điều tra, danh tính trực tuyến của Ulbricht – Dread Pirate Roberts đã được hé lộ và sau đó ông bị bắt, bị buộc tội và kết án vì rửa tiền, gian lận máy tính và nhiều tội danh ma túy khác nhau. Ông hiện đang thụ hai án chung thân cộng với 40 năm tù mà không có cơ hội được ân xá.

Ulbricht được nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử cũng như các nhà hoạt động chính trị tôn sùng như thần tượng, những người cho rằng bản án của ông là khắc nghiệt một cách không cần thiết.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *