Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Ông Trump từ chối gói kích thích mới, Bitcoin ngay lập tức bị bán tháo

Các cuộc thảo luận liên quan tới gói kích thích kinh tế thứ 2 cho người dân Mỹ đã diễn ra trong nhiều tháng. Hôm nay, Tổng thống Donald Trump đã quyết định trì hoãn vấn đề này cho đến khi cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 kết thúc. Động thái này dường như đã dẫn đến sự sụt giảm của giá Bitcoin (BTC) và các thị trường chính thống khác.

“Nancy Pelosi đang yêu cầu 2,4 nghìn tỷ USD để cứu trợ cho các hoạt động kém hiệu quả, tội phạm cao, các bang thuộc Đảng Dân chủ, những khoản mà tiền không hề liên quan đến COVID-19,” Trump viết trên Twitter hôm 06/10.

“Chúng tôi đã đưa ra một đề nghị rất hào phóng là 1,6 nghìn tỷ USD và như thường lệ, cô ấy không thương lượng một cách thiện chí. Tôi đang từ chối yêu cầu của họ và hướng đến tương lai của Đất nước chúng ta.”

Trong các tweet sau đó, Tổng thống Mỹ cho biết sẽ không có cuộc thảo luận nào về gói kích thích nữa trước khi diễn ra cuộc bầu cử, đồng thời mạnh dạn dự báo mình sẽ chiến thắng. “Ngay sau khi tôi giành chiến thắng, chúng tôi sẽ thông qua Dự luật Kích thích lớn tập trung vào những người Mỹ chăm chỉ và Doanh nghiệp nhỏ,” ông tuyên bố.

Sau những dòng tweet này của ông Trump, các thị trường đã phản ứng tiêu cực. Cổ phiếu đã giảm đáng kể, trong khi Bitcoin mất khoảng 200 USD trước khi tăng nhẹ, giữ mức giá tại thời điểm viết bài là 10.577 USD.

Sự sụt giảm của Bitcoin dường như cho thấy giá của tài sản này tiếp tục phản ứng song song với các thị trường chính thống, ít nhất là đối với các tin tức tài chính lớn. Đối với một số người, điều này là trái ngược với vai trò của đồng tiền điện tử hàng đầu như một kho lưu trữ giá trị không tương quan.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *