Thứ Bảy, Tháng Tám 13
Shadow

OP Crypto ra mắt quỹ 100 triệu USD để hỗ trợ các VC mới nổi

OP Crypto, quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi cựu CEO Huobi David Gan, vừa lập quỹ trị giá 100 triệu USD dùng để hỗ trợ các VC tiền mã hóa giai đoạn đầu. 

OP Crypto ra mắt quỹ 100 triệu USD để hỗ trợ các VC mới nổi

Được đặt tên là “Op Funds of Funds I”, quỹ đã huy động được 50 triệu USD từ LedgerPrime và FJ Labs. LedgerPrime là chi nhánh công ty con của sàn giao dịch FTX và FJ Labs là quỹ đầu tư mạo hiểm đang quản lý danh mục tài sản trị giá 500 triệu USD.

Mục tiêu của OP Crypto là huy động được 100 triệu USD cho quỹ FoF của mình trong cuối quý 3 năm nay. FoF (Fund of Funds) được gọi là quỹ đầu tư nhiều người quản lý, là quỹ đầu tư tổng hợp vào nhiều loại quỹ khác.

Quỹ sẽ được dùng để rót vốn cho các nhà quản lý quỹ crypto mới nổi có chuyên môn trong các mảng cơ sở hạ tầng, DeFi, NFT, metaverse, gaming…

Mặc dù đặt “trọng tâm khác biệt” vào khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhưng tổ chức sẽ tiếp tục đầu tư trên quy mô toàn cầu và nỗ lực mở rộng tiếp xúc với các nhà quản lý quỹ ở các khu vực Mỹ Latinh, Châu Phi, Ấn Độ, Đông Nam Á…

Anh David Gan, người sáng lập OP Crypto chia sẻ:

“Chúng tôi cung cấp một phương tiện trú ẩn an toàn dựa trên nền tảng danh mục đầu tư đa dạng. Đặc biệt đối với các nhà đầu tư không phải là người quá sành sỏi về crypto, quỹ là kênh tham chiếu lý tưởng thông qua các cơ hội đồng đầu tư từ các nhà quản lý FOF.”

Lucas He, COO kiêm trưởng bộ phận nghiên cứu của OP Crypto đồng thời là đối tác chung của quỹ nói thêm:

“Từ góc độ đầu tư mạo hiểm, chúng tôi luôn đầu tư rất kỷ luật, chỉ thực chi 20% trong năm qua và tìm cách giảm gấp đôi vị thế khi có sự suy thoái của thị trường với mức định giá hợp lý.”

Cả Gan và He đều là những người kỳ cựu trong lĩnh vực crypto, từng lãnh đạo chiến lược FoF tại Huobi, thay mặt Huobi quản lý vốn và “gieo mầm” cho Multicoin Capital, Dragonfly Capital và 1kx.

OP FoF I là quỹ thứ hai đầu tư vào các VC crypto mới nổi của OP Crypto. Vào tháng 06/2021, công ty này đã ra mắt Op Ventures Fund I trị giá 50 triệu USD, dành cho các dự án đang ở vòng pre-seed và seed trên toàn không gian Web3. Quỹ được hậu thuẫn bởi Galaxy Digital của Mike Novogratz, Digital Currency Group, Bill Ackman và Alan Howard. Công ty cũng cho biết đang ấp ủ triển khai thêm nhiều quỹ mới trong thời gian tới.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *