Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

PancakeHunny tích hợp dữ liệu giá từ Chainlink để ngăn chặn rủi ro tấn công flash loan

PancakeHunny đã chính thức tích hợp dữ liệu giá từ Chainlink – nền tảng oracle hàng đầu thị trường tiền mã hóa hiện nay.

PancakeHunny tích hợp dữ liệu giá từ Chainlink để ngăn chặn rủi ro tấn công flash loan

PancakeHunny là một nền tảng yield farming xây dựng trên Pancake Bunny, được thiết kế để giúp người nắm giữ token tối đa hóa lợi nhuận bằng cách phân bổ vốn đầu tư ra nhiều giao thức DeFi và chiến lược yield farming. PancakeHunny cung cấp các Hive (vault để yield farming) có thể tự động đầu tư lợi nhuận vào các token mà người dùng chọn, sau đó tạo lãi kép để tăng ROI hơn nữa.

Để có thể xác định chính xác mức giá để từ đó tính phần thưởng cho người dùng, dự án sẽ sử dụng dữ liệu thông tin từ oracle. Quá trình này đòi hỏi hợp đồng thông minh của PancakeHunny phải được cấp các nguồn thông tin giá chính xác và kịp thời nhất.

Theo đó, PancakeHunny bước đầu sẽ sử dụng dữ liệu giá từ Chainlink cho các cặp BNB/USD và CAKE/USD, hiện được hỗ trợ trên Binance Smart Chain.

Dữ liệu giá từ Chainlink là giải pháp oracle được tín nhiệm và sử dụng rộng rãi nhất trong ngành DeFi ở thời điểm hiện tại, giúp bảo vệ hàng tỷ USD giá trị được luân chuyển qua các dự án mỗi ngày. Ngoài ra, Chainlink còn có những ưu điểm khác, gồm: Dữ liệu chất lượng cao, Bảo mật node, Mạng lưới phi tập trung và Danh tiếng đã được cộng đồng tiền mã hóa xác nhận.

Ngoài ra, bởi vì dữ liệu giá của Chainlink sử dụng mô hình tham chiếu hợp đồng on-chain, cập nhật giá theo từng giao dịch riêng biệt trong khi việc truy vấn dữ liệu vẫn được thực hiện chỉ bằng một giao dịch duy nhất. Điều này đảm bảo PancakeHunny sẽ nhận được giá thị trường của BNB và CAKE ở bất kỳ thời điểm nào.

Giải pháp oracle của Chainlink sẽ giúp các dự án tiền mã hóa hạn chế những lỗ hổng có thể bị khai thác giữa sự chênh lệch giá trên nền tảng so với mặt bằng chung của thị trường, điều mà đã gây nên các cuộc tấn công flash loan trong thời gian gần đây, nhất là với Binance Smart Chain.

PancakeHunny sẽ sử dụng dữ liệu giá từ oracle để xác định số lượng phần thưởng trả lại cho người dùng từ hoạt động liquidity mining. Việc tích hợp Chainlink sẽ giúp cải thiện mức độ bảo mật và sự chính xác khi xác định giá trị mà người dùng cung cấp cho dự án, đặt nền tảng vững chắc để PancakeHunny gia tăng ngưỡng giá trị khóa lại (TVL) trên nền tảng của mình.

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Blockchain247 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

Tham gia nhóm chat Blockchain247 ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng các admin của Blockchain247 nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *