Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sự gia nhập của PayPal vào thị trường tiền điện tử có thể có tác động đáng kể đến giá Bitcoin (BTC).

Trong một báo cáo mới được công bố, công ty đầu tư tiền điện tử Pantera Capital cho biết sự thiếu hụt Bitcoin là yếu tố chính thúc đẩy đợt tăng giá gần đây và phần lớn số BTC mới được đúc ra đang được PayPal thu hồi.

Dịch vụ tiền điện tử mới của PayPal “đã có tác động rất lớn”, Pantera tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng các thương nhân thanh toán đang chiếm khoảng 70% tổng số BTC mới trong lưu thông.

Trích dẫn dữ liệu từ itBit, Pantera cho biết:

“Khi PayPal lên sóng, khối lượng đã bắt đầu bùng nổ. Khối lượng trên itBit gia tăng ngụ ý rằng trong vòng bốn tuần sau khi đi vào hoạt động, PayPal đã mua gần 70% nguồn cung Bitcoin mới.”

Theo Pantera, dữ liệu cho thấy PayPal và Cash App đang mua tất cả Bitcoin mới phát hành.

Chính sách tiền tệ của Bitcoin được lập trình để giảm phát theo thời gian. Việc áp dụng quy mô lớn đã dẫn đến sức mua cao hơn và sự khan hiếm nguồn cung. Pantera cho rằng chính yếu tố khan hiếm nguồn cung đã thúc đẩy đà tăng parabol của BTC.

PayPal đã ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ vào đầu tháng này, cho phép khách hàng giao dịch lên đến 20.000 USD một tuần. Nền tảng này sẽ được triển khai trên toàn cầu vào đầu năm 2021.

Các điểm bán hàng chấp nhận thanh toán PayPal có 300 triệu người dùng đang hoạt động, điều này làm cho việc thâm nhập vào tiền tệ kỹ thuật số trở thành bước đệm chính để áp dụng.

Theo Pantera, việc mua Bitcoin hiện tại là dễ dàng hơn rất nhiều so với thời kỳ thị trường tăng giá gần nhất vào năm 2017. Ngoài PayPal, các on-ramp (trao đổi crypto sang fiat) bán lẻ Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác hiện bao gồm Cash App và Robinhood.

Việc áp dụng rộng rãi hơn, tiền kỹ thuật số dường như có nhiều khả năng duy trì mức giá cao hơn. Mặc dù Bitcoin vẫn biến động mạnh, nhưng nó đã tạo ra một khoảng thời gian dài ổn định bất thường trước khi tăng cao hơn trong hai tháng qua.

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: CoinTelegraph

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: CoinTelegraph

– Bạch Đàn –

Viết bình luận