Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin đang khá vất vả trong thời gian vừa qua để có thể thiết lập cho đợt tăng trưởng mới, khiến cộng đồng nhà đầu tư trở nên ngày càng hoang mang. Song, về khía cạnh vĩ mô, xu hướng áp dụng Bitcoin ở Mỹ Latinh đang ngày càng bùng nổ, bắt đầu với El Salvador, Paraguay và bây giờ là Panama.

Vào ngày 6 tháng 6, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp. Điều này mở ra một làn sóng tiền mã hóa vô cùng mạnh mẽ tại khu vực Mỹ Latinh, thúc đẩy sự phát triển và đồng thuận của Bitcoin lên một bước tiến mới.

El Salvador không hề đơn độc trên hành trình này. Chỉ sau đó 1 ngày, nghị sĩ Carlitos Rejala của Paraguay đã cập nhật ảnh hồ sơ của mình trên Twitter thêm mắt laser, biểu tượng của việc ủng hộ Bitcoin. Cùng với đó là dòng đăng tải với ngụ ý sẽ đồng hành cùng El Salvador trên chuyến tàu tiền mã hóa.

 

“Như tôi đã nói cách đây rất lâu, đất nước chúng ta cần phải tiến lên cùng với thế hệ mới. Khoảnh khắc của chúng ta đã đến. Tuần này, chúng tôi sẽ bắt đầu với một dự án quan trọng để đổi mới Paraguay trước thế giới!”

Bên cạnh đó, hạ nghị sĩ Panama là Gabriel Silva, cũng bình luận về động thái của El Salvador áp dụng Bitcoin và kêu gọi Panama nên làm như vậy. Silva nói rằng Panama không thể bị bỏ lại phía sau và quốc gia này phải hỗ trợ tiền mã hóa để trở thành trung tâm của công nghệ.

 

“Điều này rất quan trọng. Panama không thể bị bỏ lại phía sau. Nếu chúng tôi muốn trở thành một trung tâm công nghệ và khởi nghiệp thực sự, chúng tôi phải hỗ trợ tiền mã hóa. Chúng tôi sẽ chuẩn bị một đề xuất để trình bày tại hội đồng. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng và phát triển, bạn có thể liên hệ với tôi.”

Với sự ủng hộ mạnh mẽ hiện tại đến từ các quốc gia Mỹ Latinh, chúng ta có thể hoàn toàn hy vọng một bức tranh tươi sáng hơn cho Bitcoin, nhất là khi được chính thức hợp pháp hóa như El Salvador, ảnh hưởng có thể lan rộng đến các khu vực khác hoặc thậm chí cả Hoa Kỳ trong tương lai không xa.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

89 − 82 =