Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

PayPal chuẩn bị cho phép rút tiền mã hóa về ví bên ngoài

Quản lý cấp cao tại PayPal đã xác nhận gã khổng lồ ngành thanh toán này sắp sửa cho phép khách hàng rút tiền mã hóa ra khỏi ứng dụng.

PayPal chuẩn bị cho phép rút tiền mã hóa về ví bên ngoài
Phát biểu tại Hội nghị Consensus 2021 của CoinDesk, ông Jose Fernandez da Ponte, Phó Chủ tịch PayPal kiêm quản lý mảng blockchain, tiền mã hóa và tài sản kỹ thuật số, cho biết:

“Chúng tôi muốn hỗ trợ tính năng này ngay khi có thể, mang đến lựa chọn cho khách hàng để tiến hành thanh toán theo cách mà họ muốn. Vì khách hàng đã mang tiền mã hóa đến cho chúng tôi để dùng trong hoạt động thanh toán, vì thế chúng tôi muốn họ cũng có thể rút số tiền mã hóa đã mua trên PayPal về nơi tùy ý họ.”

Mặc dù vậy, ông da Ponte nói rằng PayPal vẫn chưa định thời điểm cụ thể để ra mắt chức năng rút tiền nói trên.

Trước đó, như đã được Blockchain247 đưa tin, vào cuối năm 2020, PayPal đã cho phép người dùng trên toàn thế giới được mua/bán/nắm giữ 4 đồng tiền mã hóa hàng đầu là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) trực tiếp trên ứng dụng PayPal. Sang đến quý 1 năm 2021, PayPal đã mở rộng dịch vụ này ra cả ví điện tử Venmo. Chưa dừng lại ở đó, công ty còn giới thiệu dịch vụ “Checkout with Crypto” để hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hóa trên PayPal.

Các cấp quản lý của PayPal liên tục khẳng định công ty ghi nhận nhu cầu sử dụng tiền mã hóa rất lớn từ khách hàng, vượt mọi kỳ vọng ban đầu.

Theo nhận định của Blockchain247, thông tin PayPal cho phép rút tiền mã hóa là cực kỳ quan trọng bởi nó vừa giúp việc mua tiền mã hóa trên PayPal trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn, thúc đẩy mức độ tiếp nhận đến hơn 300 triệu người dùng PayPal trên toàn cầu; vừa tạo áp lực để PayPal phải tiếp tục mua thêm tiền mã hóa từ thị trường nhằm thỏa mãn người dùng và duy trì nguồn cung ổn định; vừa là bước đi tiên phong để khiến các ông lớn khác đang cung cấp mô hình tương tự nhưng chưa cho phép rút tiền mã hóa như Robinhood phải thay đổi theo nếu không mất thị phần.

PayPal còn được đồn đoán đang phát triển một đồng stablecoin riêng để dùng trong hệ sinh thái của mình. Tuy nhiên, trả lời CoinDesk, Jose Fernandez da Ponte đã dập tắt tin đồn đó, nói rằng: “Lúc này vẫn còn quá sớm để bàn đến chuyện đó”.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *