Thứ Ba, Tháng Tám 3
Shadow

PayPal có thể sớm phát hành tiền điện tử của riêng mình

Gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số toàn cầu PayPal có thể sẽ phát hành tiền điện tử của riêng mình sau khi chính thức bước vào không gian tiền điện tử, theo một giám đốc điều hành cấp cao trong ngành.

Meltem Demirors, CSO của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares, cho biết cô sẽ không ngạc nhiên nếu PayPal ra mắt token riêng sau khi công ty này công bố hỗ trợ cho tiền điện tử vào năm 2021.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 21/10 với Fast Money của CNBC, Demirors nói rằng việc tích hợp tiền điện tử của PayPal cuối cùng có thể trở thành cơ sở để nó ra mắt tiền điện tử riêng, cô nêu rõ:

“Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trong vòng 6 đến 12 tháng tới, chúng ta thấy PayPal tung ra loại tiền kỹ thuật số của riêng họ, tương tự như đồng đô la kỹ thuật số mà chúng ta đã thấy ở nhiều công ty thanh toán.”

Theo Demirors, PayPal có thể quan tâm tới việc tung ra token kỹ thuật số riêng sau khi chính thức rời khỏi Hiệp hội Libra, tổ chức điều hành dự án tiền kỹ thuật số Libra của Facebook. Là một thành viên sáng lập của Hiệp hội tại thời điểm ra mắt dự án vào tháng 6 năm 2019, PayPal đã quyết định rút khỏi sáng kiến này vài tháng sau đó, công ty tuyên bố rằng họ không muốn sự giám sát của cơ quan quản lý đối với Libra ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của họ.

Dan Schulman – CEO của PayPal, sau đó cho biết quy định và sự tuân thủ đó là nền tảng cho PayPal như một công ty được tin cậy trên toàn thế giới. Ông cũng tuyên bố rằng PayPal đang phát triển một sản phẩm “không nhất thiết phải cạnh tranh với Libra.”

Theo một thông báo chính thức vào ngày 21/10, PayPal sẽ giới thiệu tính năng “mua, bán và giữ” một số tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) trực tiếp với ví điện tử PayPal. Với tính năng mới, khách hàng của PayPal sẽ có thể sử dụng tiền điện tử để mua sắm tại bất kỳ cửa hàng nào trong số 26 triệu thương nhân của PayPal trên toàn cầu bắt đầu từ đầu năm 2021.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *