Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Công ty thanh toán toàn cầu PayPal đang tìm cách mua lại một công ty lưu ký tài sản tiền điện tử. Theo Bloomberg đưa tin vào ngày 23/10, PayPal hiện đang đàm phán để thâu tóm BitGo Inc.

Theo nguồn tin ẩn danh của Bloomberg, hai công ty này có thể đạt được thỏa thuận trong vòng vài tuần tới. BitGo là một đơn vị lưu ý tài sản kỹ thuật số đa chữ ký được thành lập vào năm 2013. Năm 2018, công ty đã huy động được 15 triệu USD trong một vòng tài trợ do Goldman Sachs và Galaxy Digital dẫn đầu.

Tuy nhiên, thương vụ này được cho là không chắc chắn, khi mà bài viết của Bloomberg nhấn mạnh rằng: “Các cuộc đàm phán vẫn có thể thất bại và PayPal có thể chọn mua các mục tiêu khác.”

Tin đồn này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi PayPal tuyên bố sẽ tích hợp thanh toán tiền điện tử kể từ năm sau, đây là chất xúc tác chính cho việc đẩy giá Bitcoin nhanh chóng qua mốc 13.000 USD.

Dù vậy, không phải ai cũng tỏ ra vui mừng trước thương vụ thâu tóm tiềm năng của PayPal. Tài khoản Twitter của Thorchain (RUNE) đã bày tỏ lo ngại về sự phân quyền của Wrapped Bitcoin (WBTC), vì hầu hết Bitcoin (BTC) bị khóa trong giao thức được lưu trữ tại BitGo.

Hôm qua, Meltem Demirors, CSO của công ty quản lý tài sản tiền điện tử CoinShares, đã dự đoán rằng PayPal sẽ tìm cách tung ra một stablecoin riêng sau khi công ty thanh toán rời khỏi hiệp hội quản trị dự dự án Libra của Facebook.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận