Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

PayPal đầu tư vào vòng gọi vốn Series C trị giá 142 triệu USD của Paxos

Đơn vị vận hành stablecoin của Mỹ Paxos đã huy động được 142 triệu USD trong vòng tài trợ mới từ các nhà đầu tư, bao gồm PayPal và Mithril Capital, theo thông báo từ công ty vào ngày 17/12.

Công ty đầu tư có trụ sở tại Mỹ Declaration Partners, được hậu thuẫn bởi tỷ phú David M. Rubenstein, đã dẫn đầu vòng tài trợ lần này, cùng với những người tham gia khác bao gồm RIT Capital Partners plc., Ken Moelis, Alua Capital và Senator Investment Group. Những công ty ủng hộ Paxos trước đây như RFE Ventures và Liberty City Ventures cũng đầu tư vào vòng gọi vốn mới nhất.

Với việc kết thúc vòng Series C trị giá 142 triệu USD, Paxos hiện đã huy động được hơn 240 triệu USD từ các nhà đầu tư và những người ủng hộ. Bình luận về sự kiện, CEO của Paxos, Charles Cascarilla cho biết khoản tiền đầu tư sẽ giúp công ty hiện thực hóa các kế hoạch liên tiếp trong không gian tiền điện tử, thêm rằng:

“Số tiền trong vòng Series C của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng thị trường tài chính trong tương lai và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của chúng tôi. Chúng tôi muốn tăng gấp đôi quy mô đội ngũ của mình, mở rộng các giải pháp sản phẩm hiện tại và xây dựng các sản phẩm mới mà doanh nghiệp cần. Chúng tôi sẽ làm tất cả điều này trong khi vẫn cam kết 100% về quy định, độ tin cậy và bảo mật.”

Như Blockchain247 đã thông tin trước đây, Paxos đang nỗ lực hướng tới việc được cấp giấy phép hoạt động ngân hàng ở Mỹ. Trong một cuộc trò chuyện với Cointelegraph, đại diện của công ty tiết lộ rằng kế hoạch trở thành ngân hàng dưới quyền giám sát Liên bang là một phần của nỗ lực nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp và tổ chức tài chính lớn nhất trên thế giới.

Tin tức xin giấy phép ngân hàng của Paxos đến sau mối quan hệ đối tác với công ty thanh toán khổng lồ PayPal. Paxos sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử như một phần trong kế hoạch của PayPal để cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán trực tuyến vào năm 2021.

Trước khi bắt tay với PayPal, Paxos đã được biết đến với đồng stablecoin Paxos Standard (PAX) và giải pháp nhãn trắng liên quan, nơi cung cấp năng lượng cho các loại tiền tệ như Binance USD.

 – Song Nhi –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *