Thứ Ba, Tháng Tám 3
Shadow

Phần lớn công dân Mỹ phản đối việc phát hành đồng đô la kỹ thuật số

Theo một nghiên cứu mới đây của công ty khai thác tiền điện tử Genesis Mining, phần lớn công dân Hoa Kỳ phản đối việc ra mắt Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Genesis mining cho thấy, trong số 400 người tham gia, chưa đến 25% số người được hỏi đồng ý với đề xuất chính phủ nên từ bỏ tiền giấy để chuyển sang phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la, trong khi hơn hơn một nửa phản đối.

Tuy nhiên, số lượng người đồng ý với đề xuất CBDC đã tăng gần gấp đôi trong 12 tháng – khi vào năm 2019 chỉ có 13% số người được hỏi ủng hộ đồng đô la kỹ thuật số.

Trong khi hơn 85% người tham gia khảo sát bày tỏ sự quen thuộc đối với các tài sản tiền điện tử, thì những người liên kết tiền điện tử với các hoạt động phạm tội, có khả năng góp phần không đáng kể vào sự ủng hộ phổ biến của CBDC.

Theo cuộc khảo sát được công bố cùng thời điểm của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Cleveland, Loretta Mester, Fed đã tiến hành nghiên cứu rộng rãi về rủi ro cũng như lợi ích của CBDC trong suốt đại dịch COVID-19.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng trình độ hiểu biết của người dân về tiền điện tử là thấp, trong đó có tới 38% người được hỏi tin rằng đồng đô la kỹ thuật số được hỗ trợ bởi vàng, trái phiếu hoặc dầu, trong khi có 13% không biết. Mặc dù tỏ ra không quan tâm đến chính sách tiền tệ, nhưng 88% số người được khảo sát cho biết lạm phát là một vấn đề quan trọng.

Vào tháng 8 năm 2020, Ngân hàng Canada đã công bố một nghiên cứu cho thấy sự hiểu biết về tài chính có tương quan tích cực đến nhận thức tiền điện tử, nhưng lại tiêu cực đến quyền sở hữu nó. Theo dữ liệu từ cuộc khảo sát, những người có hiểu biết về tài chính thấp có khả năng sở hữu tiền điện tử cao gấp đôi so với những người có hiểu biết tài chính cao.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *