Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giai đoạn đầu tiên của Ethereum 2.0 – được biết đến với tên gọi là Phase 0 – nhiều khả năng sẽ không được triển khai cho đến đầu năm 2021, theo tiết lộ của một nhà nghiên cứu có tham gia dự án.

Hôm qua, đại diện Justin Drake từ Ethereum Foundation đã được hỏi trên AMA của Reddit rằng khi nào thì việc triển khai Phase 0 chính thức diễn ra. Theo một số báo cáo ghi nhận, một trong số những vấn đề đằng sau sự trì trệ đó là vì cách tiếp cận với nhiều máy client có liên quan đến Phase 0 này.

Drake cũng cho biết “phiên bản testnet công khai với 3 client trở lên chạy mượt mà trong 2 đến 3 tháng và chương trình diệt bug nhận thưởng giống với bounty.ethereum.org đã chạy trong 2 đến 3 tháng”. Sau đó, đại diện này nhấn mạnh trong câu trả lời của mình:

“Tuy nhiên tất cả những điều này sẽ không thể chính thức diễn ra vào quý 3 năm 2020. Tôi cho rằng thời gian phù hợp để diễn ra genesis là vào giữa tháng 11. Tuy nhiên, hiện tại tôi lại thiên về khả năng rằng ngày sớm nhất để triển khai block genesis là 03/01/2021 (kỉ niệm sinh nhật 12 năm của Bitcoin.”

Đồng sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin trước đó cũng cho biết việc triển khai Phase 0 sẽ chỉ diễn ra một khi mạng lưới client được thử nghiệm thành công. Lead dự án là Danny Ryan cho biết trong hội nghị Consensus 2020 rằng nhiều client vận hành trong mạng lưới là những điểm quan trọng liên quan đến an ninh.

“Nếu có một bug nghiêm trọng diễn ra với client, mạng lưới vẫn có thể tiếp tục tiến về phía trước vì không phải tất cả các node đều vận hành trên client này.”

– Advertisement –

https://blockchain247.org/announcing-the-sale-of-unicash-unw-the-native-currency-of-the-uniworld-io-ecosystem/

Trong một tin nhắn sau đó được gửi đến Drake, Buterin cho biết:

“Với cá nhân mình, tôi hoàn toàn không đồng tình và tôi chọn giải pháp triển khai Phase 0 mặc cho độ sẵn sàng là bao nhiêu.”

Có thể bạn quan tâm:

 

Viết bình luận

5 + 3 =