Chủ Nhật, Tháng Bảy 3
Shadow

Phí Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018 khi giá tăng vọt

Giá Bitcoin hôm qua đã đạt mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2018. Nhưng kèm theo sau đó là một tin xấu: phí giao dịch Bitcoin cũng đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018, theo dữ liệu từ BitInfoCharts.com.

Chi phí trung bình cho một giao dịch Bitcoin hiện là $13. Trở lại vào ngày 17/10, chi phí trung bình của một giao dịch Bitcoin chỉ là $1,5. Điều đó có nghĩa là chi phí trung bình của một giao dịch Bitcoin đã tăng khoảng 9 lần trong vòng chưa đầy hai tuần.

Biểu đồ phí giao dịch trung bình của Bitcoin. Nguồn: BitInfoCharts.com

Biểu đồ phí giao dịch trung bình của Bitcoin. Nguồn: BitInfoCharts.com
Và hãy nhớ những gì đã xảy ra vào tháng 1 năm 2018? Thời điểm Bitcoin vừa đạt mức cao nhât mọi thời đại 20.000 USD và đang rơi tự do. Đó là Khoảnh khắc lớn của Bitcoin.

Song song với đó là Bitcoin đang có một Khoảnh khắc lớn khác ngay bây giờ. Bitcoin ngày hôm qua đã chạm mức cao mới của năm 2020 ở trên 14.000 USD, đây cũng là mức chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2018 và tăng khoảng 3.500 USD chỉ riêng trong tháng này.

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView
Phí bitcoin là một dấu hiệu của mức độ hoạt động sôi nổi trên mạng. Phí tăng lên khi các thợ đào không thể xử lý kịp số lượng giao dịch quá cao mà người người dùng yêu cầu.

Khi giá Bitcoin tăng lên, số lượng người giao dịch trên cũng theo đó gia tăng, điều này khiến các thợ đào không thể xác nhận cùng lúc nhiều giao dịch, họ sẽ ưu tiên các giao dịch trả mức phí cao hơn trước, từ đó dẫn tới tình trạng phí tăng cao.

Đây là những gì đã nhiều lần xảy ra trên blockchain Ethereum vào mùa hè này. Khoảnh khắc lớn của Ethereum xảy ra do sự bùng nổ của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), đề cập tới các sản phẩm tài chính non-custodial. Các nhà đầu tư đã đổ hàng tỷ đô la vào các giao thức DeFi dựa trên Ethereum khi họ bắt đầu cung cấp các ưu đãi lớn. Điều này khiến phí trên mạng ETH tăng lên, đạt mức cao nhất là 14,5 USD trong lần tăng đột biến vào ngày 2 tháng 9, theo BitInfoCharts.

Biểu đồ phí giao dịch trung bình của ETH. Nguồn: BitInfoCharts.com

Biểu đồ phí giao dịch trung bình của ETH. Nguồn: BitInfoCharts.com
Tuy nhiên, miễn là số lượng Bitcoin tăng lên, các HODLer không thể phàn nàn quá nhiều.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *