Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Phí gas Ethereum đã giảm xuống mức thấp hàng tháng mới vào Chủ nhật, ngày 6 tháng 6. Đây được xem là hệ quả tất yếu của một đợt điều chỉnh giá lớn của tháng Năm.

Phí gas ETH đạt mức thấp hàng tháng khi thị trường hạ nhiệt

Phí gas ETH đạt mức thấp hàng tháng khi thị trường hạ nhiệt

Phí gas ETH đã giảm xuống 10 gwei vào cuối tuần vừa rồi. Sự sụt giảm phí gas mới nhất hiện cho thấy các giao dịch ethereum trở nên khả quan hơn rất nhiều.

Việc giảm phí gas diễn ra sau một tháng đầy biến động trên thị trường, trong thời điểm tồi tệ nhất, Ethereum đã giảm đến 60% trong tháng Năm. Tuy nhiên, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thị trường đã bật dậy mạnh mẽ và hiện đang được giao dịch với mức giá 2700 USD.

Việc ETH đạt đỉnh tác động tiêu cực đến phí gas

Ethereum trước đó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 4.300 USD vào tháng 5. Đà tăng giá cũng kéo theo cơn bão NFT ồ ạt đổ vào thị trường. Trong khi các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) cũng chứng kiến ​​sự gia tăng về khối lượng. Nhu cầu đã có lúc đẩy phí gas lên 200 gwei đối với các giao dịch chậm, mức thanh toán giao dịch tốc độ cao thậm chí lên đến gần 500 gwei.

Tuy nhiên, sự sụt giảm giá cùng với sự điều chỉnh giá gần đây của bitcoin đã khiến thị trường giảm nhiệt đáng kể.

Vào Chủ nhật, các giao dịch ethereum có thể được gửi với ít nhất là 10 gwei, hoặc 0,57 USD theo Etherscan, con số này thời điểm đã giảm xuống chỉ còn 5 gwei – mức thấp nhất từng được ghi nhận trong nhiều tháng trở lại đây.

Ethereum hiện đang chạy đua với thới gian để mở rộng quy mô và giảm chi phí giao dịch. Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường rất dài để đi đến ETH 2.0. Dự án gần đây đã hoàn thành nâng cấp Berlin. Với các Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) để tạm thời giải quyết vấn đề phí giao dịch.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

+ 15 = 19