Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Đứng trước bối cảnh toàn bộ thị trường tiền mã hóa đang phải sự sụt giảm nghiêm trọng khi bị ảnh hưởng bởi hàng loạt tin tức xấu, phí giao dịch cũng giảm nhanh chóng trên cả Bitcoin và Ethereum.

Phí giao dịch trên Bitcoin và Ethereum đã giảm lần lượt 81% và 71% trong tuần qua, khi thị trường tiền mã hóa liên tục vấp phải những “sự cố” đến từ yếu tố vĩ mô kể từ sau thông tin Tesla ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin.

Xem thêm: Tổng hợp những tin tức làm thị trường tiền mã hóa “điêu đứng” gần đây

Chi phí trung bình của việc sử dụng blockchain Ethereum đã giảm từ 69,92 USD cho mỗi giao dịch vào ngày 12 tháng 5 xuống còn 20,06 USD vào ngày 16 tháng 5. Trong cùng khoảng thời gian, giá của Ether lao dốc từ đỉnh ATH vừa thiết lập là 4.358 USD vào ngày 12 tháng 5, xuống còn 3.183 USD, tương đương 27%.

Một xu hướng tương tự cũng xuất hiện trên Bitcoin, khi phí giao dịch của BTC giảm 81% kể từ giữa tháng 4, khi giá BTC gần 65.000 USD. Chi phí giao dịch trung bình khoảng 62,77 USD, đánh dấu cột mốc cao nhất mọi thời đại mới của BTC, vượt quá mức cao nhất của năm 2017 là 55 USD.

Biểu đồ trung bình lịch sử phí giao dịch Bitcoin và ETH. Nguồn: Bitinfocharts.com

Biểu đồ trung bình lịch sử phí giao dịch Bitcoin và ETH. Nguồn: Bitinfocharts.com
Bitcoin đã sụt giảm đến vùng 42.440 USD vào hôm nay, ghi nhận mức giảm 34% kể từ mức đỉnh gần đây của tháng 4. Bitcoin Dominance, chỉ số đo lường thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa, chạm mức thấp nhất là 39,9% cùng ngày, tương đương giảm 70% vào tháng 12.

Xem thêm: Bitcoin Dominance giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018 – Cơ hội nào cho altcoin?

Nhìn vào câu chuyện tháng 4, phí giao dịch Bitcoin tăng lên 47 USD khi thị trường đổ máu. Tương đương dải màu xanh tăng đột biến, cho thấy vào thời gian này, sau khi BTC rơi tự do từ gần 65.000 USD xuống 55.000 USD, các nhà giao dịch vẫn bất chấp phí cao với nỗ lực để đẩy giá Bitcoin cao hơn, làm cho thị trường trở nên quá nhiệt giữa bên mua và bán, việc thanh lý và điều chỉnh phải bắt buộc xảy ra.

Ngược lại với tháng 2 và tháng 3, phí giao dịch của Bitcoin và ETH đều di chuyển ổn định, đồng nghĩa với mức tăng trưởng đều đặn trong khung thời gian trên. Xét về yếu tố bùng phát then chốt, nếu hiện tượng phí đột ngột xảy ra tương tự đối với Bitcoin vào tháng 4 và ETH vào tháng 5, sẽ vô cùng bất lợi trong dài hạn, cả hai phải cần được ổn định lành mạnh về mọi chỉ số để hướng đến mục tiêu xa và bền vững trong tương lai.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

95 − = 89