Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Philippines đã ra mắt một ứng dụng di động hỗ trợ blockchain để phân phối trái phiếu do chính phủ phát hành.

Vào ngày 20/7, Bộ Tài chính Philippines cùng với UnionBank và Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Philippine đã giới thiệu một ứng dụng di động hỗ trợ blockchain để phân phối trái phiếu kho bạc do chính phủ phát hành.

Theo hãng tin địa phương Inquirer.Net, chủ tịch và CEO của UnionBank, Edwin R. Bautista cho biết đây là “đợt phát hành trái phiếu kho bạc bán lẻ đầu tiên của châu Á để tận dụng công nghệ blockchain.”

Đưa đầu tư trái phiếu đến những người không có tài khoản ngân hàng

Theo ước tính, gần 77% người trưởng thành ở Philippines vẫn chưa có tài khoản ngân hàng. Ứng dụng di động có tên Bonds.PH đặc biệt nhằm mục đích cung cấp các tùy chọn đầu tư dễ dàng cho nhóm dân số không có tài khoản ngân hàng (unbanked) của đất nước.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Bình luận về tầm quan trọng của ứng dụng, Thủ quỹ Quốc gia Philippines, Rosalia V. De Leon cho biết, “Sự ra mắt của Bonds.PH sẽ mở đường cho tất cả người dân Philippines, đặc biệt là những người không có tài khoản ngân hàng, dễ dàng và đủ khả năng đầu tư vào trái phiếu kho bạc bán lẻ mới nhất của BTr, RTB-24.”

Ứng dụng này sẽ cho phép công dân dễ dàng đầu tư vào trái phiếu kho bạc bán lẻ với giá trị ít nhất là 5.000 peso Philippines (~ 100 USD). Người dùng ứng dụng sẽ có thể thanh toán ngay lập tức bằng các dịch vụ thanh toán internet như InstaPay, GCash và Paymaya. Họ cũng có thể thanh toán qua ngân hàng internet hoặc thanh toán OTC thông qua tài khoản UnionBank của họ.

Bộ Tài chính nước này đã quyết định kích hoạt ứng dụng với công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để giảm thời gian và chi phí trong quá trình xác minh cũng như quy trình giải quyết. Nhờ sử dụng DLT, Bộ cũng muốn đảm bảo một quy trình phân phối trái phiếu có tính khả thi, an toàn và hiệu quả về mặt kinh tế.

Tháng 7 năm ngoái, UnionBank cũng đã tung ra một loại stabelcoin tập trung vào thanh toán – được hỗ trợ bởi đồng peso của Philippines nhằm thúc đẩy toàn diện tài chính lớn hơn ở nước này. Vào tháng Tư năm nay, CEO của ngân hàng này dự báo rằng đại dịch coronavirus đã làm gia tăng nhu cầu đối với các ngân hàng kỹ thuật số và nó đánh dấu bước khởi đầu của hồi kết đối với tiền mặt lạnh, cứng.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận