Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Phó thống đốc PBoC: Không ai có thể từ chối tiền kỹ thuật số của Trung Quốc

Đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC) – hay còn được gọi là nhân dân tệ kỹ thuật số, nên được quy định theo luật liên quan đến tiền mặt, theo một giám đốc điều hành cấp cao tại ngân hàng trung ương nước này.

Trong một bài báo vào ngày 14 tháng 9, Fan Yifei, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã nêu ra các nguyên tắc quản lý chính đối với hoạt động của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số – đại diện kỹ thuật số của đơn vị tiền tệ chính thức của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Theo Fan, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ bù đắp hợp pháp cho tiền tệ fiat truyền thống. Trong bài báo, vị Phó thống đốc đã chỉ ra rằng Nhân dân tệ kỹ thuật số “chủ yếu được định vị” là M0, có nghĩa là tiền kỹ thuật số là một phần của nguồn cung tiền giấy và tiền xu. Do đó, Nhân dân tệ kỹ thuật số “cần phải tuân thủ các luật và quy định liên quan đến quản lý tiền mặt”, Fan nói.

Phó thống đốc tiếp tục nói rằng theo các điều khoản bồi thường của đồng Nhân dân tệ, đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số có thể được sử dụng để thanh toán “tất cả các khoản nợ công và nợ tư nhân trong lãnh thổ nước ta.” Fan nhấn mạnh rằng tiền kỹ thuật số nên được chấp nhận ở khắp mọi nơi trên đất nước và “không đơn vị hay cá nhân nào có thể từ chối chấp nhận nếu đáp ứng đủ các điều kiện.”

Fan cũng cho biết đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số phải tuân thủ luật và quy định về quản lý tiền mặt, Chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được cho là đang được thử nghiệm ở một số khu vực ở Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, cũng như khu vực Vịnh Lớn Hồng Kông. Theo Reuters đưa tin vào cuối tháng 8, PBoC đang có kế hoạch sử dụng tiền kỹ thuật số tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2022.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *