Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Phố Wall bắt đầu tích lũy Bitcoin khi 40% nguồn cung BTC không dịch chuyển trong 2 năm

Các nhà đầu tư tổ chức đang mua một lượng lớn Bitcoin (BTC) và hold, chứ không bán, dữ liệu mới tiết lộ khi hoạt động mạng bắt chước vào đầu năm 2016.

Dữ liệu từ các nguồn khác nhau được đăng tải trên mạng xã hội trong tuần này cho thấy, hơn 40% nguồn cung Bitcoin đã không dịch chuyển trong hai năm qua.

Nhu cầu của các tổ chức đối với BTC vượt xa nguồn cung

Đồng thời, các tổ chức lớn đang mua vào một lượng lớn BTC, điều ngày càng trông giống như sự chuẩn bị cho một chiến lược đầu tư dài hạn.

“Trong hai tuần qua… – Grayscale đã bổ sung thêm 14.422 BTC vào quỹ GBTC. – Microstrategy đã mua 21.454 BTC. – Các thợ đào khai thác 12.594 BTC,” nhà phân tích Kevin Rooke viết trên Twitter.

Sự yêu thích hiện tại và tương lai của các tổ chức đối với Bitcoin đã trở thành chủ đề HOT trong tuần này nhờ MicroStrategy – công ty đã chính thức đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ. Gã khổng lồ mảng kinh doanh thông minh này đã mua 21.454 BTC với chi phí 250 triệu USD.

Trong khi đó, Grayscale đã quay trở lại các giao dịch mua Bitcoin sau khi tạm nghỉ. Công ty đã sở hữu một số lượng khổng lồ tiền điện tử, như Blockchain247 đã thông tin, Grayscale đang trên đà nắm giữ 3,4% tổng nguồn cung BTC vào năm 2021 khi AUM của nó gần đây đã vượt qua 5 tỷ USD.

Trong suốt những tuần qua, số BTC mà các thợ đào tạo ra là ít hơn so với nhu cầu từ hai tổ chức này. Vì việc phát hành BTC “mới” là cố định – và vốn đã giảm 50% sau halving tháng 5 vừa rồi, nên việc tăng giá đều được đảm bảo.

Nguồn cung cố định là một đặc điểm chính của Bitcoin cho phép nó duy trì trạng thái là tiền kỹ thuật số khan hiếm.

Lượng Bitcoin mua vào từ Grayscale và MicroStrategy so với nguồn cung. Nguồn: Kevin Rooke/ Twitter

Lượng Bitcoin mua vào từ Grayscale và MicroStrategy so với nguồn cung. Nguồn: Kevin Rooke/ Twitte

“Không ai muốn chốt lời”

Các số liệu khác đang củng cố ý kiến rằng mặc dù cặp BTC/USD đã đạt mức cao nhất trong hơn một năm, nhưng các nhà đầu tư vẫn chưa muốn bán.

Thay vào đó, có vẻ như một chiến lược đầu tư dài hạn đang được áp dụng, khi mà có gần một nửa nguồn cung BTC đã không dịch chuyển trong hai năm.

“Lần gần nhất nguồn cung nhiều như thế này được tích lũy và bị khó trong Bitcoin là tháng 1 năm 2016,” Charles Edwards của đơn vị quản lý tài sản kỹ thuật số Capriole bình luận, thêm rằng:

“Bất chấp đợt tăng giá gần đây, chưa ai muốn chốt lời. Nhu cầu ngày càng tăng và nguồn cung ngày càng giảm.”

Biểu đồ sóng hodl Bitcoin cho thấy nguồn cung không dịch chuyển. Nguồn: Charles Edwards/ Glassnode

Biểu đồ sóng hodl Bitcoin cho thấy nguồn cung không dịch chuyển. Nguồn: Charles Edwards/ Glassnode
Vào thời điểm đó (tức tháng 1/2016), gần hai năm sau Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 20.000 USD.

Như Blockchain247 đã đưa tin, so sánh với năm 2016 cũng được đề cập gần đây bởi nhà thống kê nổi tiếng Willy Woo, ông lập luận rằng Bitcoin hiện đang ở “giai đoạn đầu của đợt bull run” tương tự như quý 4 năm 2016.

 – Bạch Đàn –

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *