Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

PlanB: Bitcoin đang đi đúng theo kế hoạch để đạt 100.000 USD

Dữ liệu mới cho thấy, quỹ đạo hướng tới 100.000 USD của Bitcoin đang thực tế hơn bao giờ hết, trong khi một người cảnh báo rằng BTC đang được định giá cao hơn giá trị thực tới 11.000 USD.

Trong một tweet vào ngày 17/12, nhà sáng tạo của mô hình dự đoán giá Bitcoin nổi tiếng stock-to-flow, PlanB đã nhấn mạnh rằng trong chu kỳ halving hiện tại, sự tăng trưởng của Bitcoin đang diễn ra đúng như kế hoạch.

Giá BTC đạt 23.562 USD theo đúng mục tiêu của stock-to-flow

Bất chấp sự biến động lớn trong tuần này, stock-to-flow vẫn đúng ở khả năng dự báo tốc độ thay đổi của giá Bitcoin trong thời gian dài.

Các nhà phê bình đã lập luận rằng Bitcoin không thể lặp lại hành vi giá như đã thấy trong chu kỳ tăng gần nhất – cụ thể là từ năm 2017 – và mức tăng lần này sẽ ít rõ rệt hơn, trong khi mất nhiều thời gian hơn để thành hiện thực.

So sánh hiệu suất kể từ tháng 5, thời điểm diễn ra sự kiện halving phần thưởng khối thứ ba của Bitcoin, với sau halving lần một và hai trong năm 2012 và 2016, năm nay không thể là một kết quả điển hình hơn, PlanB nói.

“R.I.P. ‘chu kỳ kéo dài’ và ‘lợi nhuận giảm dần,’” ông viết kèm theo một biểu đồ mới.

Biểu đồ hiệu suất giá sau halving của Bitcoin. Nguồn: PlanB / Twitter

Biểu đồ hiệu suất giá sau halving của Bitcoin. Nguồn: PlanB/ Twitter
Việc Bitcoin tăng lên mức cao trên 23.000 USD tiếp tục cho phép đồng tiền này lấp đầy khoảng trống trên mô hình stock-to-flow. Trước đó, ngay dưới 20.000 USD, cặp BTC/USD trên thực tế đã hoạt động kém hơn so với nhu cầu của mô hình.

Tuy nhiên, như Blockchain247 đã thông tin, ngay cả trong tháng 11, hiệu suất của Bitcoin đã vượt qua hiệu suât của nó từ đợt halving năm 2016.

Các phiên bản khác của stock-to-flow dự đoán giá Bitcoin nằm trong khoảng từ 100.000 USD đến 576.000 USD vào cuối chu kỳ halving hiện tại trong năm 2024. Cặp BTC/USD đã đạt chính xác dự đoán hàng ngày của mô hình ban đầu – 23.562 USD – vào thứ Năm.

Biểu đồ stock-to-flow của Bitcoin tính đến ngày 17/ 12 năm 2020. Nguồn: Digitalik

Biểu đồ stock-to-flow của Bitcoin tính đến ngày 17/ 12 năm 2020. Nguồn: Digitalik

Erb: “Giá hợp lý” của Bitcoin là 12.000 USD

Trước sự ngán ngẩm của những anti-fan, một số lượng gia tăng nhanh chóng các tổ chức tài chính bắt đầu chia sẻ quan điểm này – và việc họ đặt tiền ở đâu sẽ chứng minh điều đó.

Trong tuần này, One River Asset Management đã tiết lộ kế hoạch tăng khoản holding Bitcoin và Ether (ETH) lên hơn 1 tỷ USD vào đầu năm 2021. Guggenheim, vốn đã phân bổ một phần vốn riêng của mình cho BTC, vừa tuyên bố giá trị hợp lý của Bitcoin hiện tại đáng lẽ phải là trên 400.000 USD, cao hơn 1.600% so với mức cao nhất mọi thời đại được ghi nhận vào thứ Năm.

Chỉ có một số trường hợp ngoại lệ mới ủng hộ phe bearish. Trong số đó có Claude Erb, nhà quản lý tài sản nổi tiếng với tác phẩm “The Gold Dilemma,” người từng lập luận chống lại tiện ích của kim loại quý như một hàng rào phòng ngừa lạm phát bất ngờ.

Trong một bài báo mới đây có tên, “Bitcoin giống hệt vàng ngoại trừ khi nó không giống như vàng,” Erb đã tạo ra một mô hình giá mới gắn liền với hiệu ứng mạng mà mang lại giá trị lý thuyết tối đa là 74.000 USD cho mỗi Bitcoin.

“Bitcoin không có lịch sử như một hàng rào lạm phát, một kho lưu trữ giá trị và một nơi trú ẩn an toàn,” ông viết.

“Giá Bitcoin có thể được cho là giá hợp lý của mạng bitcoin đáng ngờ và độ lệch giá hợp lý. Cả bitcoin và vàng đều cao hơn khoảng 50% so với giá hợp lý của chúng.”

 – Song Nhi – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *