Thứ Ba, Tháng Tám 3
Shadow

PlanB: “Đã đến lúc tăng” – giá Bitcoin trên đường tới 100.000 USD

Thời cơ để Bitcoin (BTC) bắt đầu đợt tăng giá lớn tiếp theo đã đến, người tạo ra mô hình giá Bitcoin nổi tiếng cho biết.

Trong một tweet vào ngày 14/9, nhà phân tích lượng tử PlanB đã nhấn mạnh tới các dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy giá BTC có thể lặp lại đợt tăng giá lịch sử.

PlanB: “Đã đến lúc tăng”

Đề cập đến hiện thân ban đầu của mô hình stock-to-flow (S2F), PlanB nói rằng đã đến thời điểm thích hợp để bắt đầu một bước đi lên.

“Đây là mô hình chuỗi thời gian năm 2019 chỉ dựa trên dữ liệu BTC lịch sử (không sử dụng dữ liệu vàng, bạc, kim cương, bất động sản),” ông viết trên Twitter kèm theo một biểu đồ mới.

“Bạn thấy giá trị mô hình nhảy vọt tại halving (đường màu trắng) và giảm tương ứng trong nhiều S2F/lỗi mô hình (chấm trắng). Đã đến lúc tăng.”

Mô hình stock-to-flow Bitcoin vào ngày 14/9. Nguồn: PlanB/ Twitter

Mô hình stock-to-flow Bitcoin vào ngày 14/9. Nguồn: PlanB/ Twitter
Biểu đồ S2F ban đầu khác với mô hình stock-to-flow cross-asset (S2FX) gần đây, thứ kết hợp các yếu tố vĩ mô và giới thiệu các “giai đoạn” trong biến đổi của Bitcoin như một tài sản. S2FX dự đoán mức giá trung bình cho BTC là 288.000 USD vào trước năm 2024.

Kể từ khi halving vào tháng 5, Bitcoin đã in các “chấm đỏ” trên mô hình, vốn đã đạt đến kỳ vọng, nếu không phải là theo kiểu tương tự như những gì đã xảy ra sau halving năm 2016.

Điều thú vị là, nhà phân tích thị trường của Cointelegraph, Michael Van de Poppe cũng đang thấy mô hình tương tự xuất hiện từ góc độ phân tích kỹ thuật.

“Nếu bạn muốn so sánh các giai đoạn và chu kỳ thị trường, trạng thái hiện tại của thị trường có thể so sánh với năm 2016,” ông tweet vào ngày 14/9.

“Đi lên từ từ, với thời gian củng cố đi ngang dài. Trong năm 2016, một số đã được nhìn thấy. Vào năm 2020, 2021, nhiều khả năng chúng ta cũng sẽ thấy điều đó.”

Khi được hỏi nguồn tiền sẽ đến từ đâu để thúc đẩy BTC/USD đạt tới 100.000 USD, PlanB đã nhấn mạnh một bài đăng trên blog về S2F và xác nhận rằng giả thuyết của ông vẫn có giá trị.

Đó sẽ là “bạc, vàng, các quốc gia có lãi suất âm [..], các quốc gia có chính phủ cướp bóc [..], các tỷ phú và triệu phú bảo hiểm rủi ro chống lại nới lỏng định lượng (QE) và các nhà đầu tư tổ chức.”

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *