Thứ Bảy, Tháng Tám 13
Shadow

Polkadot vượt XRP để trở thành tiền điện tử lớn thứ 4 thế giới

Đà tăng mới trên thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một số đồng coin có hiệu suất mạnh mẽ và token DOT của Polkadot là một trong số đó.

Theo số liệu từ cổng phân tích hàng đầu Coingecko, DOT đã vượt qua token XRP của Ripple tính theo vốn hoá thị trường sau khi tăng mạnh 26% trên khung thời gian 24 giờ. Điều này làm cho nó trở thành tiền điện tử lớn thứ 4 thế giới.

Biểu đồ nến ngày của DOT/USD. Nguồn: TradingView

Polkadot vượt qua XRP trở thành tiền điện tử lớn thứ 4
Giá Polkadot đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là dưới 11 USD lên mức cao nhất mọi thời đại là 14,8 USD trước khi điều chỉnh nhẹ xuống 14,45 USD tại thời điểm viết bài. Theo số liệu từ Coingecko, động thái giá cao hơn đã đẩy vốn hoá thị trường của DOT lên 13,7 tỷ USD.

Ngược lại, XRP chỉ có được mức tăng 3,7% trong ngày, điều đó là không đủ để đưa nó vượt ngưỡng 0,3 USD. Vốn hoá thị trường của XRP hiện chỉ kém DOT một chút ở mức 13,5 tỷ USD.

Số liệu thống kê từ nền tảng của chính Polkadot ước tính nó có vốn hóa thị trường thậm chí cao hơn là 14,8 tỷ USD, với số lượng lưu hành chỉ hơn 1 tỷ token. Số liệu từ Messari cũng rất giống với điều này và chúng cũng cho thấy DOT đã vượt XRP, cao hơn khoảng 3 tỷ USD về vốn hoá thị trường.

CoinMarketcap (CMC), thuộc sở hữu của Binance, là trang web duy nhất không có cùng kết quả, khi nó báo cáo nguồn cung DOT thấp hơn 10%. CMC cập nhật Polkadot khá muộn, vốn là một đối thủ của Ethereum và Binance Smart Chain.

Về cơ bản, Polkadot là một giao thức đa chuỗi có một số ‘parachain’ (được gọi là phân đoạn trong Ethereum) và hoạt động trên công nghệ của riêng nó là “Substrate”, một khung blockchain. Nền tảng này hoàn toàn có thể tương tác với nhau, cho phép các blockchain khác kết nối với mạng dưới dạng một sidechain và giao thức blockchain có khả năng xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây, điều khiến nó được mệnh danh là ‘kẻ giết Ethereum’ mới nhất.

Bản cập nhật gần đây nhất, có thể là động lực thúc đẩy giá, là sự ra mắt của testnet Rococo parachain, được phát hành vào cuối tháng 12. Theo cộng đồng Polkadot, nó hiện đang có thêm nhiều đối tác.

 

Một số yếu tố khác đã thúc đẩy giá DOT bao gồm các vấn đề với DeFi trên Ethereum khi nhu cầu tăng cao, cùng với cấu trúc thị trường kỹ thuật mạnh mẽ.

 – Phong Nhã – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *