Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Poloniex đồng ý “án phạt” 10 triệu USD với SEC vì vi phạm các quy định giao dịch chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vừa thông báo rằng sàn giao dịch Poloniex đã đồng ý trả hơn 10 triệu USD vì đã không tuân thủ đăng ký hợp pháp theo Đạo luật Chứng khoán tại quốc gia này.

Poloniex đồng ý “án phạt” 10 triệu USD với SEC vì vi phạm các quy định giao dịch chứng khoán

Lệnh của SEC cho thấy rằng từ tháng 7 năm 2017 đến tháng 11 năm 2019, khi Poloniex bán nền tảng của mình cho CEO Tron là Justin Sun, Poloniex đã vận hành một nền tảng giao dịch dựa trên web để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán tài sản mã hóa. Bao gồm cả hợp đồng đầu tư, do đó được xem chứng khoán.

Theo lệnh của SEC, nền tảng giao dịch Poloniex đáp ứng đủ các tiêu chí của một sàn giao dịch theo định nghĩa của luật chứng khoán vì nền tảng cung cấp các phương tiện để các lệnh giao dịch được tương tác và thực hiện thông qua việc sử dụng kết hợp trang web, sổ đặt hàng và công cụ giao dịch.

Bất chấp hoạt động của nền tảng, Poloniex đã không đăng ký là một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia cũng như không hoạt động theo điều kiện miễn đăng ký bất kỳ lúc nào. Điều đó dẫn đến Poloniex đã vi phạm Mục 5 của Đạo luật Chứng Khoán Hoa Kỳ.

Ngoài ra, SEC còn cho biết thêm rằng vào khoảng tháng 8 năm 2017, các nhân viên của Poloniex đã tuyên bố nội bộ rằng họ muốn Poloniex tích cực trong việc cung cấp khả năng giao dịch các tài sản mã hóa mới trên nền tảng giao dịch nhằm nỗ lực tăng thị phần.

Hơn nữa, vào tháng 7 năm 2018, Poloniex xác định rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp cho người dùng nền tảng có khả năng giao dịch các tài sản mã hóa đặc trưng cùng mức rủi ro trung bình.

Không phủ nhận những phát hiện của SEC, Poloniex đã đồng ý với việc tuyên bố lệnh ngừng hoạt động và đồng ý trả khoản tiền phạt 8.484.313 USD, cộng tiền lãi trước đó là 403.995 USD và hình phạt dân sự 1,5 triệu USD với tổng số tiền là 10.388.309 USD.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *