Thứ Năm, Tháng Tám 18
Shadow

Polygon (MATIC) đã thông báo ra mắt Plonky2 có tốc độ “nhanh nhất thế giới”

Polygon (MATIC) – Nền tảng blockchain giao dịch với phí thấp, đã triển khai Plonky2- công nghệ tạo bằng chứng giao dịch zero-knowledge tốc độ cực cao.

Polygon (MATIC) ra mắt công nghệ zero-knowledge “nhanh nhất thế giới”

Tối ngày 11/01, Polygon (MATIC) đã thông báo ra mắt Plonky2, cơ chế tạo bằng chứng giao dịch zero-knowledge được họ khẳng định là có tốc độ “nhanh nhất thế giới”.

Cơ chế zero-knowledge (ZK) được tạo ra để đảm bảo dữ liệu giao dịch xử lý trên Layer-2 được gửi lại đến blockchain chính một cách chuẩn xác, nhanh chóng mà vẫn duy trì được tính bảo mật cao, cũng như đơn giản hóa quy trình xác nhận bằng chứng giao dịch. Điều này sẽ cải thiện tốc độ thực hiện giao dịch chung của mạng lưới blockchain nói chung và Layer-2 nói riêng.

Plonky2 là cơ chế zero-knowledge được Polygon tập trung phát triển trong năm 2021 và hiện đã hoàn thiện, sẵn sàng triển khai. Polygon khẳng định Plonky2 có tốc độ tạo bằng chứng giao dịch nhanh nhất thế giới, khi chỉ mất có 0,17 giây để khởi tạo trên laptop – nhanh gấp 100 lần các đối thủ. Con số này cải thiện rất nhiều so với mức 120 giây vào năm 2019 và 60 giây của năm 2020 – cho thấy Plonky2 mang trong mình những tiến bộ công nghệ mới nhất để có thể cam kết tốc độ giao dịch “chớp mắt” như vậy.

Polygon hứa hẹn Plonky2 sẽ giúp mở đường cho những đột phá mới cho công nghệ giao dịch blockchain trong tương lai như là mở rộng quy mô mạng lưới theo chiều ngang, tức khả năng giao dịch của blockchain sẽ tăng tỷ lệ thuận với số lượng node trên mạng lưới.

Plonky2 cũng là một phần của chiến lược phát triển công nghệ mở rộng quy mô áp dụng ZK trị giá 1 tỷ USD của Polygon. Trong năm 2021, dự án đã chi lần lượt 250 triệu USD và 400 triệu USD để mua lại hai giải pháp Layer-2 theo cơ chế ZK-Rollups là Hermez Network và Mir Protocol.

HIện tại, hệ sinh thái của Polygon đang bao gồm: Polygon POS (blockchain Proof-of-Stake tương thích với Ethereum), Polygon Avail (mạng thử nghiệm các giải pháp mở rộng quy mô), Polygon SDK (bộ công cụ phát triển blockchain tương thích với ETH), Polygon Nightfall (giải pháp lai giữa zk và Optimism Rollups đang được phát triển), Polygon Miden (giải pháp zk-Rollups hợp tác cùng StarkWare), Polygon Hermez (giải pháp zk-Rollups), Polygon Zero (tên mới của Mir Protocol, giải pháp zk-Rollups) và Plonky2.

Giá MATIC trong 24h gần nhất đang tăng đến 13% vừa nhờ tin tức ra mắt Plonky2, vừa theo chiều phục hồi chung của thị trường tiền mã hóa.

Đồ thị 1H của cặp MATIC/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:25 AM ngày 12/01/2022
– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *