Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Polygon (MATIC) sẽ xây dựng tổ chức tự trị phi tập trung (DAO)

Đội ngũ kỹ sư của mạng lưới Polygon cho biết đang thăm dò ý kiến của cộng đồng về việc thành lập một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Nếu được thành lập, DAO sẽ là một động lực để thúc đẩy nền tảng Polygon ngày càng phát triển.

Polygon sẽ xây dựng tổ chức tự trị phi tập trung (DAO)

Đội ngũ phát triển nòng cốt của mạng lưới Polygon (MATIC) cho biết rằng họ sẽ hình thành một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Tổ chức này sẽ dành cho tất cả các thành viên trong cộng đồng cũng như các dự án trong lĩnh vực DeFi.

Chi tiết hơn, trong một thông báo vào ngày 19/08, Polygon đã kêu gọi các thành viên bày tỏ quan điểm về việc nền tảng này hình thành một DAO. Bởi theo Polygon, đội ngũ đã có kế hoạch thành lập các uỷ ban để thúc đẩy thảo luận giữa các dự án như QuickSwap, Sushi, Aave… Bên cạnh đó còn là rất nhiều dự án khác để thực hiện mục tiêu “đưa DeFi đến với hàng triệu người dùng”.

“Khi hệ sinh thái Polygon phát triển, các thành viên ủy ban có cơ hội ngồi trước những người khác để tăng cường hợp tác chéo cho các sản phẩm của họ. Bỏ phiếu cho các cuộc bầu cử các thành viên mới có thể được thực hiện theo nhiều cách như bằng cách sử dụng MATIC đặt cọc trên PoS hoặc thông qua các chủ sở hữu mã thông báo DAO.” – Phía Polygon cho biết

Polygon cho biết DAO có thể cung cấp một giải pháp để mở rộng các dự án trên bộ công cụ phát triển phần mềm hoặc SDK. Các lợi ích khác có thể bao gồm “bất kỳ ai xây dựng công cụ, tích hợp và dự án” khi tham gia trên Layer2.

Thông báo thành lập DAO được đưa ra sau khi Polygon cho biết họ đã chi 250 triệu USD để sáp nhập Hermez Network vào hệ sinh thái của mình. Việc hợp nhất là một phần trong quá trình mở rộng của Polygon để chuyển sang cơ chế bằng chứng không cần kiến thức (zero-knowledge proof).

Tin tức thành lập DAO của Polygon cũng mang đến một tín hiệu tích cực đồng MATIC, token nền tảng của Polygon. Đồng tiền mã hoá này đã có màn tăng giá đến 15% sau một thời gian ngắn chịu áp lực điều chỉnh cùng với BTC.

Cụ thể, giá MATIC đã tăng từ mức đáy 1.3 USD vào ngày 19/08 và đạt đỉnh tạm thời tại 1.53 USD. Tại thời điểm đưa tin, biểu đồ giá của MATIC vẫn đang cho một lực mua tương đối mạnh. Do đó, thật không bất ngờ nếu đồng tiền mã hoá này tiếp tục đà tăng trong hôm nay.

Biểu đồ giá MATIC/USDT trên khung H4 tại sàn Binance (Nguồn: Trading View)– BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *